LĐBĐ Indonesia chi lương khủng mời HLV Park Hang Seo

LĐBĐ Indonesia chi lương khủng mời HLV Park Hang Seo là một trong những kế hoạch của PSSI mục đích để giúp đội tuyển Indonesia thực hiện mục tiêu giành vé dự World Cup 2026.

Theo tờ Suara (Indonesia), Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) muốn mời HLV Park Hang Seo vào vị trí Giám đốc kỹ thuật của PSSI thay thế Indra Sjafri, người hiện tại đang dẫn dắt đội U22 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games.

Tờ Bola cũng thông tin về thương vụ này: “HLV Park Hang Seo đang trong quá trình đàm phán với PSSI. Ông được cho là sẵn sàng giúp đội tuyển Indonesia hướng tới mục tiêu ket qua bong da  giành vé tham dự World Cup 2026″.

Vị trí Giám đốc kỹ thuật PSSI hiện đang trống sau khi ông Indra Sjafri được bổ nhiệm dẫn dắt U22 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games tại Campuchia.

LĐBĐ Indonesia chi lương khủng mời HLV Park Hang Seo

“HLV Park Hang-seo không xa lạ gì với bóng đá Đông Nam Á. Ông đã chứng minh năng lực bằng thành tích tốt cùng đội tuyển Việt Nam. Sau khi rời Việt Nam hồi cuối tháng 1, hiện HLV người Hàn Quốc vẫn chưa nhận lời làm việc cho đội bóng nào. Cũng chưa rõ liệu ông có trở lại với tư cách HLV hay không” – Tờ Suara viết về cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Tờ báo này cũng nhấn mạnh, PSSI chuẩn bị mức lương ‘khủn’g để mời HLV Park Hang-seo. Trước đây, ông Park nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam với khoảng 50.000 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của báo giới Indonesia, con số mà ông nhận được khi làm việc ở xứ Vạn đảo còn cao hơn rất nhiều.

Tất nhiên, nếu HLV Park Hang Seo đồng ý với lời mời của LĐBĐ Indonesia, khối lượng công việc dành cho vị HLV này đương nhiên lớn hơn so với thời điểm làm việc tại Việt Nam. Như ở thời điểm hiện tại, ông Shin Tae Yong với mức lương khoảng gần 1 triệu USD/năm cũng đã phải cáng đáng từ đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia.

Mới đây, thông tin về việc Indonesia chia tay HLV Shin Tae Yong đã hiện diện trên các mặt báo của nước này. Theo đó, HLV Shin Tae Yong sẽ hết hạn hợp đồng với PSSI vào tháng 12 năm nay. Mặc dù vậy, tới thời điểm ấy, ty so truc tuyen các đội bóng của Indonesia không tham dự giải đấu nào sau khi U20 Indonesia không thể tham dự U20 World Cup 2023.

Chính điều đó khiến cho PSSI muốn quyết định sớm tương lai của HLV Shin Tae Yong. Chủ tịch cơ quan này, Erick Thohir thông báo: “Hợp đồng của HLV Shin Tae Yong với PSSI sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Đội U20 Indonesia giờ đây không còn hy vọng tham dự World Cup. Chúng tôi sẽ sớm ngồi lại với HLV người Hàn Quốc và xem xét kế hoạch tiếp theo.

Thời gian qua, báo giới Việt Nam rộ lên thông tin HLV Park Hang Seo sẽ tới CLB Công an Hà Nội làm việc trong vai trò Giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, một lãnh đạo của đội bóng lên tiếng phủ nhận thông tin này. Hiện tại, HLV Park Hang Seo vẫn ở Hàn Quốc sau một thời gian ngắn xuất hiện ở Việt Nam.