Lịch sử phát triển logo Sunderland và biệt danh The Black Cats

Sunderland có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Sunderland hiện tại nhé.

Sunderland Association Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh đặt trụ sở tại thành phố Sunderland ở miền Đông Bắc nước Anh. Biệt danh của câu lạc bộ là The Black Cats (những con mèo đen). Hiện nay, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải vô địch bóng đá Anh.

Biệt danh The Black Cats

Người hâm một Ngoại Hạng Anh đã quá quen thuộc với cái tên “Mèo đen” của Sunderland. Mèo đen đã trở thành nhân vật chính trong nhiều câu chuyện của CLB, như việc một chú mèo đen xuất hiện trong một bức ảnh tập thể của đội hay việc một cậu bé mang một chú mèo đen vào sân Wembley đã mang lại may mắn cho Sunderland trong trận chung kết FA Cup. Từ năm 1997, biệt danh “Mèo đen” chính thức được đội bóng chấp nhận và sử dụng đến hiện nay.

Trong các trận đấu của Sunderland chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Sunderland

Lịch sử phát triển logo Sunderland và biệt danh The Black Cats

Không như biểu tượng của Manchester United, Logo đầu tiên của Sunderland được sử dụng từ những năm 1970 cho đến 1990. Logo này nổi bật với một tấm khiên sọc đỏ trắng in hình một chú mèo đen ngồi trên quả bóng vàng, phía trên là một chiếc mũ và một chiếc tàu cổ.

Tất cả mang ý nghĩa vùng đất này từng rất thịnh vượng với nghề xuất khẩu than. Phiên bản huy hiệu thứ hai được sử dụng từ năm 1990 đến 1997 có thiết kế khá đơn giản. Đến phiên bản mới nhất, logo của Sunderland được thiết kế cầu kỳ hơn và lần này xuất hiện hai chú sư tử màu đen.