Luật lệ 10/10/10 là gì? Bạn nên sử dụng trong trường hợp nào?

by thuylt March 28, 2017 at 6:00 am

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thấy rằng cuộc sống là chuỗi những sự lựa chọn, có những lựa chọn bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Nhưng có những lựa chọn không phải một sớm một chiều bạn mới có thể quyết định được. Đôi khi bạn phó mặc cho cuộc sống chọn mình bằng việc tung đồng xu ở những quyết định khó khăn nhất. Luật lệ 10/10/10 mà tintucgaitri.vn giới thiệu với bạn sau đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn ở những quyết định khó khăn nhất trong cuộc sống, bạn sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn và làm chủ tâm lý của mình một cách bình tĩnh

ai cũng mong muốn sở hữu một công tác hoàn hảo, lương cao, chế độ khá, môi trường nhiều năm kinh nghiệm. Những cơ hội tốt tương tự thường không có đa dạng và mỗi người phải tự nắm bắt thời cơ đấy cho bản thân. Thế nhưng, đôi khi vì nôn nóng mà chúng ta với những quyết định sai lầm, làm bản thân rơi vào trạng thái bế tắc.

có thể đề cập, những quyết định về công việc sẽ ít rộng rãi tác động trực tiếp tới cuộc sống của mỗi tư nhân. Việc chủ động nắm bắt thời cơ nhằm mang công tác lý tưởng phải chăng nếu như sự lựa chọn giữa còn và mất, bởi lẽ, để có tốt việc khiến cho đáng ước mơ hẳn nhiên chúng ta cần 1 sự đánh đổi nào Đây. Liệu bao nhiêu tư nhân với thể cứng rắn quyết định sẵn sàng xa dần cuộc sống gia đình đầm ấm, trong khoảng bỏ những mối quan hệ đồng nghiệp gắn khít lâu năm hay thậm chí hy sinh những niềm vui của bản thân chỉ vì một bước tiến lớn trong sự nghiệp của họ?

Ra quyết định chưa bao giờ là một điều tiện lợi. Và lời khuyên có ích cho những người nào đang loay hoay trong các quyết định chính là ứng dụng luật lệ 10/10/10.

lề luật 10/10/10 LÀ GÌ?

Suzy Welch – cựu tổng biên tập của Harvard Business Review – đã đưa ra luật lệ 10/10/10 với mong muốn tìm lại sự thăng bằng giữa gia đình và sự nghiệp khi bản thân thường xuyên phải đối mặt có hàng loạt lựa chọn khó khăn. Theo bà, trước nhất chúng ta cần ngơi nghỉ tâm khảm, sau Đây tự biết bản thân bằng ba câu hỏi:

• 10 phút sau khi đưa ra quyết định, bạn cảm nhận gì về các kết quả sẽ được tạo ra bởi sự lựa chọn đó?
• mường tưởng 10 tháng sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình?
• tưởng tượng 10 năm sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình?

Sau khi tự trải nghiệm, Suzy Welch kết luận: “Chúng ta nên dừng lại mọi quyết định đúng lúc để hạn chế đưa ra lựa chọn mang tính nôn nóng, sai lầm. Điều ta cần là làm cho chủ xúc cảm, bình tĩnh vận dụng lề luật 10/10/10, nó sẽ giúp ta giải quyết vấn đề 1 bí quyết đúng đắn hơn”.

luật lệ 10/10/10 TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

lề luật 10/10/10 ko đơn thuần là một lề luật chỉ tiêu dùng lúc đưa ra quyết định trong công việc mà chúng có thể khá ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ trong tình ái, chúng ta thường mặc định đối phương chính là ái tình thực sự của mình để rồi chìm đắm trong phổ quát cảm xúc thăng hoa tạm thời, bất chấp mọi bất đồng mang mong muốn cùng nhau đi tới hôn nhân. Mang thể nói, hôn nhân là một quyết định cực kỳ quan yếu, vì vậy chỉ cần một chọn lựa đủ để khiến cho cuộc sống của ta bước ra một ngã rẽ khác. Đó là thời khắc thích hợp để vận dụng lệ luật 10/10/10, vậy 10 phút sau lúc đưa ra quyết định thành hôn, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Mường tưởng 1 tương lai sắp, 10 tháng sau, liệu sẽ với gì đổi thay trong mối quan hệ này? Bạn mang đủ bền chí để “bất chấp mọi bất đồng” trong 10 năm tới?

luật lệ 10/10/10 còn được xem như 1 phương tiện hỗ trợ có ích cho cuộc sống. Phổ thông bạn teen hiện giờ thích du lịch. Nhiều người sẵn sàng hi sinh số đông các thứ mang trị giá trong cuộc sống mà họ có nhằm thỏa nguyện ước phải chăng đặt chân tới phổ biến vùng đất mới, bên cạnh đó, hãy thử vận dụng luật lệ 10/10/10, nghĩ suy về 10 phút sau khi quyết định, liệu bản thân họ còn hăng say đeo đuổi sở thích của mình? Tiếp đến, 10 tháng, và rồi 10 năm sau, họ vẫn sẽ tự do tự tại và hưởng thụ, hay tâm tưởng đầy ắp các hối vì đã bỏ lỡ phổ thông điều quan yếu khác?

Mỗi tư nhân đều định sẵn cho bản thân 1 điều mà họ luôn dành sự dành đầu tiên trước hết, đối mang bạn, điều Đó là gì? ví như vẫn chưa kịp mang câu tư vấn thỏa đáng, hãy để quy tắc 10/10/10 đi cùng cùng những quyết định của bạn dẫu Đó mang là vấn đề chứa đầy những thử thách, khó khăn.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống

Tìm hiểu thêm:

Tags:
more news from the blog

Add Comment