Messi không cứu nổi Barca

Trên bảng xếp hạng La Liga, Real đã vượt qua Barca để chiếm lợi thế trong cuộc đua này và người hâm mộ để ý vào cầu thủ hay nhất thế giới là Lionel Messi.

Thời điểm Ernesto Valverde bị sa thải Barca không có sự thay đổi gì mới dưới thời tân HLV Quique Setien. Đội bóng Barcelona chơi bóng theo cảm hứng và hiệu quả của Messi nhờ đó Barca đã bùng nỏ giành chiến thắng 4-0 vùi dập Mallorca.

Đối thủ bằng mọi cách để khóa chặt Messi, Barca im tiếng và không tạo rất câu hỏi nào từ những nhân tố xung quanh. Hòa với Sevilla là câu hỏi rõ ràng nhất cho sự thật này.

Báo thể thao viết: Marca nhận định Barca vẫn đang chơi bóng thiếu ổn định và sức sống, hệt như thời Ernesto Valverde. Không chỉ báo chí bày tỏ sự hoài nghi về năng lực và khả năng thành công của Barca, chính đội phó Gerard Pique cũng thừa nhận điều này.

Messi không cứu nổi Barca
Messi không cứu nổi Barca

Ban lãnh đạo Barca quyết định sa thải Valverde vào tháng 1 đã để lại nhiều quan điểm trái chiều khi nhà cầm quân này đưa Barca đứng đầu BXH La Liga.

Phương án A trong lựa chọn của Barca cho vị trí thay thế Valverde, Ronald Koeman, vẫn đang trong hợp đồng với ĐT Hà Lan. Chính HLV này cũng nhấn mạnh bản thân chỉ xem xét đề nghị của Barca sau khi EURO 2020 (khi ấy vẫn chưa bị hoãn) kết thúc.

Vậy là Barca ký hợp đồng với Quique Setien, người được cho là kế thừa triết lý của Johan Cruyff, dù chưa hề có tiếng tăm gì nổi bật trong làng huấn luyện.

Tầm ảnh hưởng Messi tạo ra tại Barca quá lớn khi anh thuộc top cầu thủ ghi bàn đắt giá nhất, thậm chí át vía toàn bộ phần còn lại. Bỏ ra 300 triệu để có những cái tên xung quanh Messi trong 3 năm qua nhưng họ cần phải lên tiếng để không ai có thể trả lời.