Mốt ‘khoe ngực trần’ được lăng xê ở tuần thời trang Paris

Valentino, Versace, Zuhair Murad, Armani… ủng hộ tinh thần giải phóng cơ thể, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của nữ giới bằng những thiết kế táo bạo cho mùa mới.

Khoe ngực trần vốn là trào lưu nóng nhất sàn diễn Thu Đông 2015 được Saint Laurent, Jacquemus, hay Olympia Le Tan, Lemaire tích cực lăng xê. Trên sàn diễn cao cấp tại Paris vừa qua, kiểu trang phục này tiếp tục được nhiều nhà mốt theo đuổi. Nổi tiếng với thiết kế đượm màu cổ tích và thanh lịch, Ulyana Sergeenko tạo ra đột phá khi đem đến ba thiết kế vải voan mỏng táo bạo.

Bộ đầm cổ yếm làm bằng vải trong suốt khiến người mẫu hở toàn bộ ngực không nội y.

Một thiết kế khác tương tự trong bộ sưu tập dòng haute couture dành cho Thu Đông năm nay của nhà thiết kế xứ bạch dương.

Nhưng tiêu biểu nhất cho kiểu mốt này phải là bộ đầm mỏng tang củaValentino. Phần thân trước của bộ váy được đắp hai miếng vải hình tròn và hai đường lượn sóng, mô tả bầu ngực của phụ nữ.

Nhà mốt danh tiếng của Italy còn đem tới hai bộ đầm gợi cảm khác, trong đó, một mẫu thể hiện kỹ thuật xếp nếp trên vải voan.

Mẫu còn lại là dáng váy pha áo choàng khiến người mặc lộ toàn bộ cơ thể từ đầu đến chân.

Dù được may đo kín đáo với áo dài tay, cổ cao, váy trùm kín chân nhưng bộ đầm nhà Armani vẫn gây chú ý bởi phần vải lưới đính kết kim sa.

Người mẫu của Versace không những để ngực trần mà còn khoe nội y phía dưới qua lớp vải ren.

Thiết kế đầm lệch vai của Alexandre Vauthier.

Đầm đuôi cá của Zuhair Murad.