Một Man City hay nhất trong mắt Guardiola

Lá cờ đầu của Premier League tại Champions League mùa này xứng đáng giành cho Man City. Bởi cách họ đè bẹp Feyenoord cũng không khác mấy màn vùi dập Liverpool trước đó.

Ketquabongda 0-4 nói lên tất cả. Đó không chỉ là chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội, mà còn là tính hiệu quả cao độ của Man City trong việc kiểm soát thế trận, sở hữu từng mét vuông và tận dụng triệt để những khoảng trống của đối phương. Cách đó 5 ngày, Liverpool cũng từng là nạn nhân của Man City theo cách tương tự. Tất nhiên, việc Liverpool chỉ còn 10 người và Feyenoord không mạnh góp phần giúp Man City thăng hoa. Song không vì thế mà phủ nhận thành quả của Guardiola và các học trò.
Đây là Man City hay nhất của Guardiola
“Tôi lớn lên trong tình yêu với bóng đá Hà Lan. Tôi hiểu rõ họ chơi thế nào”, Guardiola phát biểu sau chiến thắng 4 sao. Và quả thật trên quê hương của bóng đá tổng lực, chính Man City mới là đội trình diễn trọn vẹn triết lý Total Football. Các học trò của Pep không cho Feyenoord chơi bóng, họ kiểm soát 66% thời lượng, tung ra số đường chuyền gần gấp ba đối thủ (857 so với 332 của Feyenoord).
Những bổ sung hai bên hành lang như Walker, Mendy, Bernardo Silva đã giải quyết vấn đề đáng lo của Man City mùa trước. 215 triệu bảng đổ vào chuyển nhượng Hè này đã nâng tầm Man xanh. Còn ở giữa sân, cặp Kevin De Bruyne – David Silva mang tới sức sáng tạo và tính đột biến.
So với mùa trước bong da so chia sẻ, Man City đã có nhiều khởi sắc cả về con người lẫn lối chơi. John Stones đã trưởng thành hơn ở sân chơi khắc nghiệt Champions League. Cú đúp vào lưới Feyenoord là sự khẳng định của trung vệ tài năng 23 tuổi. Trong khi đó ở tuyến đầu, cặp đôi Aguero – Jesus đang reo rắc kinh hoàng từ Premier League ra tới Champions League.
So với các đại diện khác của Premier League, Man City được đánh giá cao nhất ở sân chơi Champions League thời điểm này. Chelsea dày dạn kinh nghiệm nhưng đội hình và lối chơi vẫn còn điểm yếu. Man Utd và Liverpool vẫn còn khoảng cách với những ứng viên vô địch hàng đầu Champions League. Chỉ có Man City hội tụ lực lượng mạnh mẽ và lối chơi thuyết phục. Sau 6 năm bị coi là học việc ở sân chơi danh giá nhất châu Âu, đã tới lúc Man City phất cờ tham vọng.
Thống kê của ty le bong da tại Champions League 2017/18 cho thấy, Man City là đội chuyền bóng thành công nhiều nhất với 787 lần. Tỷ lệ chuyền chính xác 92% của Man xanh cũng cao hơn 31 đội còn lại ở vòng bảng. Một trận đấu với Feyenoord chưa nói lên tất cả, nhưng có thể nhận ra một cỗ máy tàn sát đang thành hình theo đúng phong cách Guardiola: kiểm soát thế trận, chuyền bóng vượt trội và tiêu diệt đối thủ.