Một số lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa nhanh chóng

Việc sử dụng cửa bằng gỗ cho ngôi nhà được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nội thất bằng gỗ giúp mang con người đến gần với thiên nhiên hơn, tạo cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên cửa gỗ sau thời gian sử dụng sẽ trở nên mối mọt, sập xệ hoặc hỏng bản lề. Sau đây sửa chữa đồ gỗ tại nhà ở hà nội xin chia sẻ một số lỗi cơ bản và cách khắc phục.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc 4 lỗi hư hỏng cửa gỗ và sửa cửa gỗ tại nhà hiệu quả. Cùng tham khảo và bỏ túi ngay những kinh nghiệm thợ mộc này nhé!

Cửa gỗ bị lỏng lẻo:

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng, vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bản lề cửa xem sao nhé. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị lỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bản lề mới.

Một số lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa nhanh chóng

Cửa gỗ bị kẹt khi đóng mở

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ mắc phải lỗi này, nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm. Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Tiếp theo bạn dùng chiếc cưa hoặc bào để cắt phần dư ra làm cửa bị kẹt đóng mở khó khăn. Sai khi đã bào xong bạn kiểm tra cửa đã hết kẹt hay chưa rồi dùng giấy nhàm chà mịn phần bề mặt gỗ vừa cưa để đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa.

Cửa gỗ bị xước hoặc bị thủng
Nếu cửa gỗ của bạn bị hư hỏng nặng nề, bạn nên xem xét đến việc thay thế toàn bộ cánh cửa. Nếu chúng chỉ bị xước hoặc bị thủng nhỏ, bạn có thể sửa chữa chúng dễ dàng bằng cách sau đây:

  • Sử dụng keo dán gỗ trám đầy lên những vết xước hoặc lỗ thủng.
  • Hãy để cho nó khô.
  • Sử dụng một lưỡi dao để loại bỏ bớt phần keo dư thừa phía bên ngoài cánh cửa.
  • làm mịn bề mặt với giấy giáp.
  • Sơn lại bề mặt vừa được sửa chữa với một màu sơn phù hợp hoặc sơn mới lại toàn bộ cánh cửa. Để khô và lắp cánh cửa về lại vị trí cũ.

Cửa gỗ không khóa được

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa, hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Nguyên nhân làm khóa cửa không khó được là do sự liên kết giữ then chốt và lỗ khóa trên khung.

Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu hệ thống khóa cửa trên khung có một mặt bích ở trung tâm thì bạn có thể uốn cong lại một chút để thắt chặt lại, sau đó bạn loại bỏ khóa cửa và dùng kìm để vẻ cong các mặt bích.

Đồ gỗ sau thời gian sửa dụng bị mối mọt sập xệ, nếu bạn cần khắc phục hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: sửa chữa tủ bếp tại hà nội, sửa chữa bàn ghế, đánh vecni, sửa chữa cầu thang gỗ tại hà nội,….