Muôn kiểu “yêu” khuôn mẫu của vợ

3 năm vợ yêu kiểu… “khuôn mẫu”

Trường hợp của anh Thái lại đến từ việc vợ anh luôn “yêu truyền thống, chuẩn mực”. Nghĩa là trong chuyện chăn gối, lấy nhau hơn 3 năm rồi, lúc nào chị cũng mặc định: Yêu trong phòng ngủ, chồng là người chủ động, vợ sẵn sàng đáp ứng.

Anh biết vợ là người sống chỉn chu, kín kẽ, cô ấy không sẵn sàng cho những thay đổi quá táo bạo, mới mẻ. Tuy nhiên, một chút đổi gió sẽ làm cho đời sống vợ chồng thú vị hơn nhiều. Ấy vậy mà từ ngày lấy nhau đến giờ, mỗi khi vợ chồng gần gũi, vợ anh cứ như một cái máy, phục dịch theo kiểu “truyền thống”. Anh có gợi ý thay đổi thì chị lại “không, ghê chết đi được”.

Vợ vui hay buồn, hài lòng hay còn chưa thực sự thỏa mãn cũng không bao giờ nói. Cứ lên giường là chị im lặng phục vụ chồng khiến anh nhiều khi chán ngán. Có cảm giác vợ chẳng hứng thú gì với mình mà chỉ đáp ứng cho xong việc. Anh muốn vợ thử một chút gì đó khác đi cũng không. Dường như chị sợ anh sẽ đánh giá chị là người không đàng hoàng nên mới như vậy.

“Đã là vợ chồng với nhau mà cô ấy còn sợ những điều vớ vẩn. Vợ tôi không biết rằng chính điều đó lại làm cô ấy đang giảm đi sức hấp dẫn” – anh Thái chia sẻ.

vo-yeu-kieu-khuon-mau

Đợi vợ đến mất hứng “yêu”

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trên phim này trên thực tế lại là trở ngại có thật của anh Nguyễn Kiên. Mỗi lần nghĩ về chuyện chăn gối vợ chồng, anh đều khốn khổ vì cái tính… cẩn thận, chu đáo thái quá của vợ.

Vợ chồng Kiên mới lấy nhau được hơn 4 tháng. Hai vợ chồng còn chưa có con, ở riêng nên đời sống vợ chồng son thực sự rất tuyệt vời. Ai cũng nghĩ giai đoạn này chắc chắn cuộc sống vợ chồng anh phải “viên mãn” lắm. Thế nhưng nghe những gì Kiên tâm sự mới thấy, đúng là “chẳng cái khổ nào giống nhau”.

Vì mới cưới nhau nên vợ Kiên luôn muốn hai vợ chồng phải thật mãn nguyện, hạnh phúc khi gần gũi. Cô thường xuyên lên mạng đọc các bí quyết, kinh nghiệm để “chuyện ấy” thăng hoa hơn. Điều đó sẽ là tốt nếu như cô không áp dụng một cách máy móc vào cuộc sống. Đọc nhiều bài viết về cảnh cô vợ lôi thôi, luộm thuộm, người ngợm hôi hám nên Thoa – vợ Kiên sinh ra bị ám ảnh. Bởi thế cô xác định phải thật quyến rũ, gợi cảm mỗi khi vợ chồng chuẩn bị làm… “chuyện ấy”.

Chính vì cách nghĩ như vậy mà cuộc sống của vợ chồng Kiên rơi vào tình cảnh, khóc dở mếu dở. Nhiều hôm hai vợ chồng đang trong phòng khách cùng xem một bộ phim lãng mạn. Tới cảnh thân mật, nổi hứng “yêu” vợ nên Kiên gợi ý. Vợ hào hứng nói “đợi em chút xíu” khiến Kiên hí hửng lắm. Anh vào phòng ngủ chờ đợi. Nào ngờ gần 2 tiếng mới thấy vợ từ nhà tắm bước ra với váy sexy, làn da mịn màng và mùi hương thoang thoảng, quyến rũ. Nhưng khổ nỗi, lúc ấy, Kiên chỉ còn cơn buồn ngủ chứ chẳng có hứng thú “yêu đương” gì hết. Hơn 4 tháng trời, những tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ là những phút giây thăng hoa, cảm xúc đam mê, mãnh liệt, nào ngờ, với Kiên chỉ là sự chờ đợi, mệt mỏi và mất hứng.

kieu-yeu-cua-vo

Lên lịch cho “chuyện ấy”

Không giống như Kiên, trường hợp của anh Tuấn lại có một nỗi khổ khác. Vợ chồng anh Tuấn lấy nhau đã hơn chục năm, có hai con nhỏ. Hiện tại vợ chồng anh có sự giúp đỡ của bố mẹ cùng chăm sóc hai con. Thế nhưng bản tính của chị Hồng khá chu toàn nên việc nhà hôm nào chị cũng muốn phải tươm tất, sạch sẽ rồi mới… “làm gì thì làm”.

Thực ra anh Tuấn không chê bai gì tính cách tốt đó của vợ cả. Từ ngày cưới đến giờ, “chuyện ấy” của vợ chồng anh khá ổn. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, vì bận rộn chuyện con cái, công việc nên tự nhiên chị Hồng lại “thay đổi chiến thuật”. Chị yêu cầu chồng “đặt lịch” rõ ràng. Lí do chị đưa ra là, nhiều hôm mọi việc còn ngổn ngang, chị muốn làm cho xong thì anh lại cứ “nháy mắt, đá chân” gợi ý, không chiều chồng thì sợ chồng giận mà chiều thì chị không thoải mái, cứ bứt rứt trong người do chưa quét dọn xong.

“Thực sự, cảm xúc là điều đến tự nhiên, vợ lại bắt đặt lịch như cái máy khiến mình rất khó chịu. Hôm tới ngày hẹn thì mình không có cảm hứng, ngày muốn gần vợ thì vợ lại kêu “phá luật”, thành thử có khi cả tháng trời mình và vợ không làm “chuyện ấy”. Đã vậy cô ấy lại còn ghen tuông cho rằng chán “gái già 2 con” nên mới thế. Thật sự đúng là đau đầu” – anh Tuấn mếu máo chia sẻ.

Nỗi khổ của những ông chồng kia đều xuất phát từ những quan điểm chưa hợp lí của các bà vợ trong chuyện chăn gối. Phụ nữ càng như vậy càng khiến chồng càng mất hứng trong chuyện tình cảm. Những người vợ cần hiểu rằng, cảm hứng trong chuyện ấy là điều ngẫu nhiên và càng hưng phấn thì mọi chuyện càng lí thú. Nếu lúc nào cũng chăm chăm theo một tiêu chuẩn, một quy định sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Là một người vợ “thông minh”, hãy khéo léo gác lại mọi chuyện và hòa nhịp cùng cảm giác yêu thương đam mê với chồng. Sự hấp dẫn tỏa ra từ chính bạn và cách tiếp ứng chứ không phải những sự chuẩn bị cầu kì như nước hoa, kem dưỡng thể.

Hãy nhớ, cảm xúc vẫn là điều cần phải chú trọng tới trong chuyện vợ chồng!