Những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu

by quanlx Tháng Một 13, 2020 at 11:34 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu

Việc làm đẹp khi mang bầu là điều cần thiết giúp chị em có được vóc dáng đẹp cũng như làn da đẹp sau khi sinh nở. Nhưng bạn đã biết đến những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu hay chưa? Nếu chưa biết hay xem ngay nhé bởi nó gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng đấy.

Những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu

Những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu

1. Retinol

Retinol còn được biết với tên khác là retin-A rất hay retinyl palmitate, chất này là một hình dáng của vitamin A. Retinol là một “trợ thủ đắc lực” để bảo vệ làn da khỏi tình trạng lão hóa. Tuy thế, mẹ bầu vẫn phải cần Phòng tránh xa thành phần này.

Một những nghiên cứu được thực thi đã cho thấy mối quan hệ giữa việc tiếp thu quá nhiều vitamin này với kì quái phần đầu, tim, cột sống và não của thai nhi. Thay do đó, bạn nên sử dụng loại kem chăm nom có chất chứa vitamin C hay đậu nành để an toàn hơn.

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

2. Kem phòng chống nắng

không thể phủ nhận loại kem này là một trong Những trang bị tiện ích của nữ giới Ngày nay. Nó đem lại Những dễ dàng thiết thực như bảo vệ làn da khỏi bỏng nắng, lão hóa sớm và có khi còn ngăn ngừa nguy cơ ung thư da nữa.

Đừng vội để Những thuận tiện trên che mắt, vì Những thành phần trong loại nguyên liệu này sẽ giúp bạn rùng bản thân đấy! Một số chất như avobenzone, oxybenzone, homosalate, methyl anthranilate… là tác nhân dẫn đến rối loại sắc tố. Từ đấy dẫn tới Những trường hợp thần kinh, chứng giải quyết động giảm để ý (ADHD), thừa cân phì tại trẻ.

3. Benzoyl peroxide và axit salicylic

Khi đeo thai, chị em thường trải qua sự dao động hormone và cải tạo sản xuất androgen, gây ra sinh ra mụn trứng cá. Điều đáng nói hơn, thành phần trong Những sản phẩm trị mụn là benzoyl peroxide đều có ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Do đó, trong tình trạng Các mẹ bầu trở nên nổi mụn do hệ miễn dịch thì nên đến gặp bác sĩ da liễu để có biện pháp xử lý thích hợp.

4. Paraben

Chất này cũng được áp dụng nhiều trong Những loại mỹ phẩm để giảm bớt vi khuẩn phát triển, Bên cạnh đó giúp cho kéo dài thời kì áp dụng của nguyên liệu. Điều đáng nói là chất này rất dễ dàng gây kích ứng làn da. Ngoài ra, mặc dù chưa có chứng cớ chính xác nào cho thấy paraben làm nên bệnh ung thư, có lẽ nó lại được tìm thấy trong Các tế bào ung thư khi xét nghiệm.

Một thử nghiệm đăng tải trên Journal of Chemistry năm 2016 đã chỉ ra rằng, khi các chị đeo thai giao tiếp với một loại paraben có tên là BPA sẽ ảnh hưởng đến sự cải tạo trưởng của thai nhi, cân nặng của trẻ sau sinh, thậm chí là sảy thai. Vì vậy đây là những loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu nên tránh xa nhé.

5. Hydroquinone

Hydroquione là chất dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong Các loại mỹ phẩm làm trắng da. Các sản phẩm này được khá nhiều mẹ bầu ưa chuộng. Nguyên do là nhiều mẹ bầu phải đối mặt đối với trường hợp thâm nám dẫn tới mất làm đẹp.

6. Aluminum chloride hexahydrate (muối nhôm)

Nhiều loại lăn khử mùi trên thị trường hiện thời có chất chứa thành phần này. FDA Hoa Kỳ đã khuyến cáo nữ giới mang thai không nên dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào có chứa muối nhôm.

Tham khảo thêm thông tin về các loại quả tốt cho bà bầu được các bác sỹ khuyên nên sử dụng.

7. Tinh dầu

dù một số loại tinh dầu vẫn được khuyến cáo nên chuyên dụng cho phụ nữ đeo thai Nhưng mẹ bầu cần cẩn thận đối với nhiều loại trong số đấy. Bởi chúng có thể dẫn đến một số hiệu quả bất lợi. Chẳng hạn như tinh dầu xô thơm và hoa nhài làm tử cung bị co thắt, cây xô thơm và dầu hương thảo dẫn đến chảy máu, tinh dầu hương thảo còn được biết là dẫn tới tăng huyết áp.

Trên đây là 7 loại loại mỹ phẩm cần tránh khi mang bầu mà chị em bắt buộc phải ghi nhớ. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với chính đưa con của mình đấy.

more news from the blog