Ngày ấy – bây giờ của các mỹ nhân từng sánh vai điệp viên 007

 Những người đẹp bên James Bond ngày nào như Teri Hatcher, Dương Tử Quỳnh, Jane Seymour… đều đã có tuổi và thay đổi nhiều. Cùng xem qua hình ảnh ngày ấy – bây giờ của các mỹ nhân từng sánh vai điệp viên 007.

Từ bộ phim về điệp viên 007 đầu tiên – Dr. No. (1962), các cô gái nóng bỏng, sexy, sánh bước bên James Bond luôn được xem là nhân vật không thể thiếu. Theo thời gian, các Bondgirl ngày xưa đã thay đổi rất nhiều, từ diện mạo tới sự nghiệp.

Ursula Andress vào vai Honey Ryder trong bộ phim đầu tiên về điệp viên James Bond – Dr. No. (1962). Bà được đánh giá là tạo ra diện mạo riêng cho các “đả nữ”. Sau khi kết hôn cùng đạo diễn John Derek và sinh con đầu lòng năm 1980, bà dần bỏ nghiệp diễn.

Honor Blackman là một trong những cô gái Bond thế hệ trước được nhắc đến nhiều nhất. Năm 1964, bà vào vai Pussy Galore trong bộ phim Goldfinger với hình ảnh mạnh mẽ, nóng bỏng và mái tóc uốn sóng đặc trưng. Hiện Honor Blackman vẫn là diễn viên quen thuộc của sân khấu kịch London.

Diễn viên Diana Rigg nổi tiếng với vai Emma Peel trong series phim truyền hình Anh – The Avengers. Bà tham gia bộ phim về điệp viên 007 năm 1969 – On Her Majesty’s Secret Service – trong vai Tracy Bond, vợ của điệp viên nổi tiếng. Từ năm 2013 đến nay, Diana Rigg đóng series phim Game of Thrones.

Jane Seymour là “Bondgirl” trong phim Live and Let Die (1973). Sau bộ phim, bà nhanh chóng nổi tiếng nhưng không thành công với các vai diễn về sau. Gần đây, Jane Seymour tham gia các chương trình truyền hình thực tế như Dancing with the Stars.

Barbara Bach là người mẫu Mỹ, được chọn vào phim The Spy Who Loved Me (1977) với vai Anya Amasova. Sự nghiệp diễn xuất của Barbara Bach chủ yếu phát triển ở Italy khi bà chuyển đến sống tại đây. Năm 1981, sau khi quen và cưới Ringo Star – tay trống của nhóm nhạc The Beatles, bà từ bỏ màn ảnh.

Tanya Roberts là diễn viên chính của series phim truyền hình Charlie’s Angels. Cô được mời tham gia phim James Bond với vai Stacey Stutton trong tác phẩm A View to a Kill (1985). Những năm trở lại đây, Tanya Roberts chủ yếu viết sách và xuất hiện ở một số chương trình truyền hình.

Carey Lowell trở thành Bondgirl trong bộ phim Licence to Kill (1989) và đóng cùng Timothy Dalton. Từ khi kết hôn với tài tử Richard Gere, nữ người mẫu tập trung chăm sóc chồng con nên xa rời nghiệp diễn. Cả hai ly hôn vào năm 2013, sau 11 năm bên nhau.

Diễn viên mang hai dòng máu Hà Lan và Thụy Điển – Izabella Scorupco – nổi tiếng kể từ sau khi vào vai Natalya Simonova trong phim GoldenEye (1995). Năm 2012, cô trở thành người dẫn chính của Sweden’s Next Top Model. Thời gian gần đây, diễn viên xinh đẹp tham gia nhiều bộ phim hài của Thụy Điển.

Teri Hatcher từng vào vai Lois Lane trong series phim truyền hình của đài ABC, Lois & Clark: The New Adventures of Superman. Sau đó, cô được lựa chọn vào vai “Bondgirl” Paris Carver đóng cùng Pierce Brosnan trong Tomorrow Never Dies (1997). Vai diễn ấn tượng nhất của Teri Hatcher là Susan Mayer trong bộ phim nổi tiếng Desperate Housewives. Với vai diễn này, cô nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc trong phim truyền hình”.

Dương Tử Quỳnh cũng là một “đả nữ” bên cạnh James Bond trong tập phim Tomorrow Never Dies (1997). Vai diễn Wai Lin giúp cựu Hoa hậu Malaysia được Hollywood biết đến nhiều hơn, từ đó dẫn cô tới các bộ phim đình đám khác như Crouching Tiger, Hidden Dragon, Memoirs of a Geisha…