Nghệ sĩ Hoàng Lan tuyệt vọng vì có thể bị mù cả 2 mắt

Trên trang cá nhân, một đồng nghiệp của Nghệ sĩ Hoàng Lan vừa chia sẻ thông tin nữ diễn viên có thể sẽ bị mù và không thể đi lại sau khi được bác sĩ trả về.

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ hài Phúc Béo vừa chia sẻ tình trạng diễn biến xấu trong căn bệnh của nghệ sĩ Hoàng Lan. Theo đó, nữ diễn viên đã được bác sĩ trả về và một con mắt đã bị hư bắt buộc phải bỏ đi. Tuy nhiên, con mắt còn lại của diễn viên Hoàng Lan hiện tại cũng đã không còn thấy đường. Đứng trước khả năng có thể bị mù, Hoàng Lan cảm thấy tuyệt vọng khi bị mù, không nhìn thấy được anh chị em đồng nghiệp và gần như không còn cơ hội để được đứng trên sân khấu.

Xuất thân từ Khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM), với hơn 30 năm theo nghiệp diễn, Hoàng Lan gây được ấn tượng với khán giả truyền hình phía Nam với những vai diễn phản diện như má mì, bả chủ nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác…Trong đó, ghi đậm dấu ấn nhất là loạt chương trình Trong Nhà Ngoài Phố nổi tiếng một thời của Đài truyền hình TP.HCM.

Sau đó, các khán giả truyền hình ít được thấy sự xuất hiện của Hoàng Lan. Một thời gian sau, công chúng mới “té ngửa” khi biết số phận bi đát của Hoàng Lan. Cô phải mang trong người đủ loại bệnh tật: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não… mà không có người thân bên cạnh. Mặc dù vậy, nghệ sĩ Hoàng Lan chưa bao giờ lên tiếng nhờ cậy giúp đỡ từ mọi người. Khi bệnh tái phát, Hoàng Lan vẫn gắng gượng đi diễn và đến khi bệnh nặng không đi được thì nữ diễn viên mở một quán nước để buôn bán. Khi báo chí đưa tin và tìm đến, Hoàng Lan còn cảm thấy ái ngại việc mình lên báo. Nữ diễn viên bảo đó là sự tự trọng của người nghệ sĩ, đừng bao giờ lấy danh ra để xin xỏ.