Người xem thất vọng vì hoa giả, hoa héo tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Sáng nay, 3/3, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” lần đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên khác xa với quảng cáo trên các kênh thông tin đại chúng và tờ rơi, những hình ảnh đầu tiên tại lễ hội Hoa hồng khiến nhiều người khá thất vọng.

Theo như quảng cáo của Ban tổ chức, toàn bộ công viên công viên Thống Nhất sẽ trở thành Đảo Hoa Hồng với diện tích 6.000m, được trang hoàng lộng lẫy sắc màu của hơn 300 loài hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới.

Tại lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật hoa hồng được tái hiện lại như: Lâu đài tình yêu, Bức tường hò hẹn, Vườn hồng tình ái, Giếng cổ nguyện ước…

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV VietNamNet, trong buổi sáng khai mạc, toàn bộ khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa giả. Đặc biệt, ở một số chậu lớn hoa đã héo, rũ, gần tàn.

Không có nhiều loại hoa được quy tụ về đây trưng bày như quảng cáo. Số lượng hoa hồng thưa thớt khiến nhiều người thất vọng.

9 giờ sáng nay, Lễ khai mạc đã diễn ra. Đến dự có Đại sứ Bulgaria, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội. Tại Lễ khai mạc, đại diện phía Đại sứ Bulgari đã trao tặng những giống hoa hồng đặc biệt của Bulgaria cho lãnh đạo UBND thành phố.

Được biết, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 3 – 8/3/2017. Giá vé vào cổng dao động từ 120-150 nghìn/người.

Những hình ảnh do PV ghi nhận từ Lễ hội hoa:

20170303103856-anh111111111111
Cổng chào được thiết kế từ hoa giả

20170303100925-img-20170303-8385

Cận cảnh những bông hoa lụa ở cổng chào
Cận cảnh những bông hoa lụa ở cổng chào

Hồng đã héo dù mới khai mạc

Hồng đã héo dù mới khai mạc

Những khóm hoa không còn tươi...

Những khóm hoa không còn tươi…

...khiến nhiều người lo ngại bởi Lễ hội này sẽ kéo dài tới 5 ngày
…khiến nhiều người lo ngại bởi Lễ hội này sẽ kéo dài tới 5 ngày

Một cành hoa đã héo rũ

Một cành hoa đã héo rũ

Lê Anh Dũng – D. Bình – M.Anh/Vietnamnet