Những điều luật kỳ lạ nhất hành tinh

Trong thời đại tiến bộ như hiện nay, vẫn còn tồn tại một số luật kỳ lạ trên thế giới như: Cấm phụ nữ lái xe, Cấm xì hơi vào ngày thứ Năm….

Dưới đây là danh sách 5 điều luật kỳ lạ từ khắp nơi trên hành tinh.

1. Luật cấm phụ nữ lái xe 

Ở Saudi Arabia, việc phụ nữ lái xe là phạm pháp. Họ đưa ra một số lý do khác nhau cho việc đưa ra luật này, chẳng hạn như lái xe ảnh hưởng các vấn đề về thai nhi ở phụ nữ. Năm 1957, Riyadh đã ban hành lệnh cấm phụ nữ lái xe.

Hình ảnh: Năm điều luật kỳ lạ nhất hành tinh số 1

Phụ nữ bị cấm lái xe ở Saudi Arabia

Năm 1990, hàng chục phụ nữ ở Riyadh đã lái xe để phản đối lệnh cấm này. Kết quả là họ bị giam trong một ngày, bị tịch thu hộ chiếu và một số người trong số đó bị mất việc làm.

2. Cấm hát khi mặt trời lặn

Hình ảnh: Năm điều luật kỳ lạ nhất hành tinh số 2

Tại Honolulu, Hawaii hát lớn tiếng sau khi mặt trời lặn là bất hợp pháp. Vì vậy, tất cả những ca sĩ ở đó, nếu tập thanh nhạc vào các buổi tối có thể sẽ bị bỏ tù.

3. Không được quên sinh nhật vợ

Hình ảnh: Năm điều luật kỳ lạ nhất hành tinh số 3

Ở Samoa, quên sinh nhật vợ cũng phạm pháp. Vì vậy, tất cả những người có vợ ở Samoa phải sử dụng ghi chú để ghi nhớ sinh nhật vợ hoặc ghi chú trong điện thoại đi động để không làm phật lòng người vợ của mình và phạm pháp luật.

4. Không được tự đổi bóng đèn

Hình ảnh: Năm điều luật kỳ lạ nhất hành tinh số 4

Tự thay bóng đèn cũng phạm pháp 

Tại Victoria, Úc, tự thay đổi một bóng đèn là phạm luật, trừ khi là một thợ điện có giấy phép. Vì vậy, vừa để tránh mạo hiểm bị điện giật và bị phạm pháp, người dân nên gọi một thợ điện chuyên nghiệp hoặc thi lấy giấy phép.

5. Cấm xì hơi vào ngày thứ Năm

Hình ảnh: Năm điều luật kỳ lạ nhất hành tinh số 5

Ở Florida, xì hơi ở nơi công cộng sau 6:00 ngày thứ Năm là bất hợp pháp. Vì vậy, nếu đang ở Florida, bạn tốt hơn có một hệ thống tiêu hóa mạnh mẽ.