Nỗi sợ hãi của bạn là gì? Ai tạo ra nó

Trong cuộc sống thường ngày không ít lên bạn cảm thấy sợ hãi nhiều thứ abnj sợ rất đơn giản, có thể nó cũng rất phức tạp. Sau đây tintucgiatri.vn sẽ cùng bạn làm rõ nõi sợ hãi là do đâu, ai đã gây ra nó

Đâymột nỗi sợ hãi thông thường ví dụ như phải phát biểu trước đám đông, hay một nỗi sợ lạ thường như 1 loài vật hay 1 đồ vật nào đấy, tôi đều bảo các bạn của mình 1 một điều: đa số mọi nỗi sợ đều là do ta thu phải chăng, nghĩa là ta ko thiên nhiên sinh ra sở hữu nỗi sợ thứ gì Đóbởi thế ta mang năng lực chiếc bỏ nỗi sợ đấy.

bí quyết khá nhất để thoát khỏi những nỗi khiếp sợ phi lý là nhận diện phải chăng căn do của chúng. thí dụ nhé, sợ phát biểu trước đám đông tức thị bạn sợ bị thẩm địnhtừ khước. Việc phát biểu sẽ càng làm cho nỗi sợ hãi phình to ra, vì nhỡ bạn khiến sai hay nói ra điều gì Đây ngớ ngẩn, thì cả đám khán nhái đều sẽ chứng kiến và săm soi bạn.

1(2)

Sợ một dòng thức ăn, nơi chốn hay hoạt động nào Đâymang thể chúng sẽ gợi cho bạn nhớ về các kí ức chả mấy vui vẻ trong quá khứ. Trong trường hợp này, nỗi sợ là khôn cùng phi lý, vì bạn đang liên kết các nghĩ suy thụ động điều mà sở hữu thể sẽ chẳng bao giờ xảy ra sở hữu bạn nữa.

lúc thôi miên, những bài tập dượt của tôi đều tập trung vào ý tưởng rằng trí não chính là thứ kiểm soát hầu hết – dù Đó là nỗi sợ hãi, cơn nghiện, sự ép buộc hoặc sự mất kiểm soát các chức năng thường nhật của thân thể. Cứ như trí tuệ luôn ra lệnh cho bạn phải sợ hãi trong các cảnh huống cố định nào đấy, thì chính nó cũng mang thể bảo bạn đừng sợ trong trường hợp tương tự. Điều quan yếu là hãy nhớ rằng bạn là người điều khiển trí óc, chứ chẳng phải trái lại.

Cảm giác của bạn về thứ gì đấy – dù là đồ ăn, nơi chốn hay các hoạt động kiểu như nói trước đám đông – đều phụ thuộc hoàn toàn vào 2 điều: cảnh tượng mà bạn đã vẽ ra trong đầu và các lời nói mà bạn bảo sở hữu bản thân.

Hãy mường tưởng việc bạn chạm vào một nàng bướm, hoặc một bé bọ rùa nào đấy nhé, cảm sẽ cảm thấy khôn cùng phấn khích đúng không? cơ mà nghĩ đến việc làm cho điều tương tự mang 1 con gián hay một con bướm đêm thì cảm giác thiệt là rụng tim mà. Rõ ràng 4 con này đều là côn trùng biết bò biết bay, nhưng sao 2 bé bướm và bọ lại được gắng sở hữu sự dễ thương và xinh đẹp, còn 2 con còn lại thì lại bị coi là thứ côn trùng 1 phương pháp rất bị động.

nếu như bạn sợ tiêm chích, thì là do bạn đã liên kết sự tiêm chích với đau đớn, nhưng giả dụ bạn đã ở trong cơn đau cùng cực, thì bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng “được” tiêm mới là sung sướng làm sao. đấy, giả dụ bạn sở hữu thể đổi thay mối liên kết giữa đớn đau và sung sướng của bản thân mình, thì bạn thể khởi đầu xóa bỏ nỗi sợ.

Hãy hình dung 2 người ngồi cạnh nhau, trên chuyến bay từ Luân Đôn đến Los Angeles của hãng hàng không American Airlines. Người thì đang hồi hộp vì gần phải chăng đi du lịch, tâm khảm họ chan chứa ánh nắng, xe mui trằncác khung cảnh tuyệt đẹp trong phim. Người còn lại thì đang sợ chuyến bay muốn chết, vì cam đoan chắc rằng bọn khủng bố sẽ nhắm vào loại máy bay này, vì Đâytàu bay American Airlines mà. Người Đó lo rằng sẽ chuyện ko may nào Đó làm cho chiếc máy bay này rớt mất xác.

>>Xem thêm về: 4 Nguyên tố căn bản để trở thành cao thủ trong chơi bài phỏm

images (2)

Rõ ràng 2 người đấy ngồi cộng một chuyến bay, cộng tốt đặt vào nguy cơ như nhau, và cũng với khả năng kiểm soát cảnh huống như nhau (rất ít nhé). Nhưng người sở hữu cảm giác tích cực sẽ cảm thấy ít khổ đau hơn. Bạn mang thể chọn là người Đó để vượt qua nỗi sợ hãi.

Thậm chí dù bạn đã trải qua những kinh nghiệm tồi tệ trong quá khứ, dẫn đến nỗi sợ trong hiện tại của bạn, thì bạn vẫn sở hữu thể thay đổi thân thể mình để đáp ứng các bức xúc tĩnh tâm hơn.

tỉ dụ như buông thõng vai xuống, khiến cho nước miếng tiết ra sẽ làm cho trung hòa bức xúc bất chợt đối sở hữu nỗi ám ảnh (khi sợ bạn thường cứng người lại và bị khô mồm ấy).

đồng thời Đây, hãy tự nhắn nhủ bản thân điều hoàn toàn trái ngược nỗi khiếp sợ của bạn một cách hăng hái, kiểu như: “Mình thích côn trùng lắm, nhữngđómột phần xinh đẹp và lý tưởng của thiên nhiên nhưng mà.” Hay “Mình thích đi phi cơ ghê, máy bay đưa mình về mang gia đình yêu thương của mình.”

thể lần trước nhất tuyên bố bạn sẽ chẳng tin đâu, nhưng rồi cứ lặp đi lặp lại và tin tưởng, thì bạn sẽ rất ngạc nhiên sở hữu giận dữ của trí tuệ mình đó. Thử xem nào.

Tags: