Nữ sinh Hàn bị kỳ thị chỉ vì không trang điểm khi tới trường

Tintucgiaitri cho biết, một sinh viên trung học Hàn Quốc đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi về áp lực của việc trang điểm khi đến trường. Nữ sinh chia sẻ: “Mình không bao giờ make-up. Kem chống nắng của mình không làm trắng da và son dưỡng môi cũng không màu. Nhưng có phải vì thế mà bạn bè đều không muốn nhìn mình? Năm ngoái, mọi thứ vẫn tốt, nhưng năm nay, bạn bè dường như đã thay đổi. Mình tự hỏi không biết liệu lý do có phải vì mình không trang điểm. Nhưng mình không làm thế được, mẹ mình không cho phép.”

Nữ sinh kết thúc chia sẻ của mình bằng cách đặt câu hỏi liệu cô ấy có nên bắt đầu trang điểm và nếu vậy, làm thế nào cô ấy có thể giấu mẹ. Ngay sau đó, đông đảo bạn trẻ Hàn Quốc đã cùng thảo luận về áp lực xã hội ở quốc gia này đối với việc make-up ở các cô gái trẻ.

Với ý thức làm điệu từ rất bé, chuyện trang điểm khi đến trường đã thành quen thuộc với các nữ sinh Hàn Quốc. Dù đây là việc nằm trong quy định cấm của nhà trường nhưng các teen girl, từ năm 13-14 tuổi, đã tìm ra đủ cách “lách luật” nhằm giữ diện mạo xinh tươi lúc đi học. Các nữ sinh không chịu trang điểm vì thế mà trở thành “của hiếm”. Mới đây, chia sẻ của một cô bạn lớp 10 về vấn đề này trên mạng xã hội đã tạo ra một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Ngay sau khi dòng trạng thái này được chia sẻ, giới học đường Hàn Quốc đã nổ ra một cuộc tranh cãi về vấn đề này. Một số người đồng tình và ủng hộ với việc nữ sinh không nên làm đẹp khi tới trường. Tuy nhiên, số còn lại thì cho rằng đi học mà không make-up thì quả thật là “thảm họa”. Thậm chí, nhiều người còn thể hiện thái dộ dè bỉu, không muốn kết bạn với những người không trang điểm khi đi học.

Nhiều ý kiến phân tích, việc son phấn từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ khiến da bị lão hóa sớm. “Các bạn thậm chí còn chẳng biết cách trang điểm thế nào cho đúng. Mấy cô nữ sinh toàn trát lên mặt mấy thứ kem nền, son môi trông rõ chán. Làm ơn đấy, bây giờ mà đã bắt đầu makeup là vài năm nữa da hỏng hết cả thôi”. 

Nữ sinh Hàn xa lánh bạn bè vì không makeup khi đi học - 1

Trái ngược với suy nghĩ này, có rất nhiều nữ sinh thẳng thắn chuyện chỉ chơi với những bạn bè xinh đẹp. “Trước khi bắt đầu làm quen với trang điểm thì mình cũng nghĩ thế đấy… Nhưng kể từ khi makeup, thật sự là mình cũng không thích làm bạn với những cô nàng không son phấn. Đừng chê mình hư hỏng, đó đơn thuần là cảm xúc của mình thôi.”

Các nữ sinh cho rằng, nếu không thể trang điểm chỉn chu thì con gái cũng nên có chút phấn phủ nhẹ nhàng và son môi. Theo tin giới trẻ thậm chí có ý kiến còn cho rằng nàng nào không phấn son trông sẽ “vừa xấu vừa bẩn”.

Nữ sinh Hàn xa lánh bạn bè vì không makeup khi đi học - 2

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số cô gái khẳng định việc makeup hay không chẳng hề quan trọng. “Tớ đánh cả tấn phấn lên mặt nhưng vẫn chơi với những bạn chả động đến son phấn bao giờ. Thật quá đáng nếu đối xử tệ với bạn bè chỉ vì họ không makeup. Bạn bè thì không kỳ thị nhau vì ngoại hình đâu”.