Phải chăng cuộc sống này là đầm lầy các giẫy giụa ta càng lún sâu

Chúng ta đều biết rằng cuộc sống này không thiếu những thử thách mà hàng ngày mỗi người chúng ta cần vượt qua. Có những thử thách mà tưởng chừng ta chẳng thể vượt qua nối, thế nhưng cuộc sống lại ban cho chúng ta phép màu khi mà kết quả sắp sảy đến. Cùng tintucgaitri.vn nhìn lại tấm gương của một số người mà có thể sẽ làm kim chỉ nam khi mà bạn gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc sống đôi khi ném chúng ta vào hết thử thách này đến thử thách khác. Thật khó để có thể thoát khỏi chúng. Cảm giác bị đánh gục có thể dẫn ta tới cảm giác dửng dưng, muốn bỏ cuộc.

không những thế, cú huých của số mệnh thỉnh thoảng sẽ là động lực, nguồn nhiên liệu cho ta 1 cuộc sống mới mẻ và tích cực hơn.

Cuộc sống như một đống cát nhún, càng giẫy giụa mạnh ta càng ngập sâu hơn.

Kể tới Keanu Reeves, chẳng thể ko đề cập tới cuộc đời bi thảm của nam diễn viên nức danh từng thủ vai Neo trong phim “The Matrix” (Ma Trận). Nhưng sự khó khăn nặng nhọc trong cuộc sống không ngăn tốt nghị lực và ý chí của con người muốn vợt lên số mệnh. Ông coi đấy là bàn đạp thúc đẩy ông tiến lên phía trước và phấn đẩu phát triển thành 1 người xuất sắc hơn.

>>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

Tự khẳng định bản thân mặc qua mọi khó khăn

Khi còn là 1 cậu bé, Keanu Reeves đã phải lớn lên thiếu vắng tình cảm của người cha và sống xa mẹ khi mới 3 tuổi. Phải di chuyển từ thị thành này đến thành phố khác đồng nghĩa với việc ông phải liên tục chuyển trường, không chỉ vướng mắc có việc kết bạn mà ông còn phải chống chọi mang chứng khó đọc

Chẳng hề người nào cũng trải qua tuổi thơ dữ dội như Reeves. không những thế, bằng sự nhất quyết ông đã vượt lên trên khiếm khuyết của bản thân, trong khoảng người mắc chứng khó đọc thành người thích đọc.

Các cuộc chiến đấu khi nhỏ ảnh hướng rất lớn đến nghĩ suy và tính bí quyết sau này. Chúng ta hoàn toàn mang thể đổi thay cảm nhận, nghĩ suy và niềm tin vào bản thân đã ăn sâu vào tâm thức từ các năm tháng thơ ấu, coi đấy như ngọn đuốc soi các con phố đến một tương lai khá đẹp hơn.

Sự gây dựng bắt nguồn từ sự hủy diệt

Khoảng thời kì được cho là bi thảm nhất của thế cục Keanu Reeves là khi ông mất đi người bạn thân nhất của đời mình River Phoenix vì tiêu dùng thuốc quá liều. khi khá hỏi Reeves đã nhắc về người bạn của mình:

“Anh ấy là 1 người, một diễn viên đặc thù. Chúng tôi đã sở hữu 1 tình bạn đẹp, và tôi nhớ anh ấy”.

Ko lâu sau Đó ông gặp và đem lòng yêu Jennifer Syme. Ít lâu sau Jennifer với thai. Nhưng thật trái ngang đứa bé đã mất khi con trong bụng mẹ. Cũng vì lý vì vậy mà mối quan hệ của 2 người rạn vỡ dẫn đến vỡ vạc. Sau đấy 1 năm Jennifer bị thiệt mạng trong 1 tai nạn xe tương đối.

Trải qua những mất mát đau buồn như vậy dù là người mạnh mẽ tới mấy cũng cảm thấy khó mà vượt qua khá . Nhưng Keanu đã biến chính thời khắc khuất tất nhất của cuộc thế mình thành động lực để phấn đấu đổi thay cuộc sống, với tư duy và thái độ sống tích cực.

>>Xem thêm: May mắn hay trình độ quyết định thắng thua trong game bai tiến lên miền Nam

Biến khó khăn thành động lực tăng trưởng

Đừng chạy trốn các bi kịch của cuộc đời mình, chìa khóa giúp bạn tăng trưởng chính là biết dùng những kinh nghiệm đúc rút được – cả khá cả xấu.

Mặc dầu phát triển thành 1 người đàn ông ấm no nhưng các kinh nghiệm đã trải qua cho ông dòng nhìn nhận hoàn toàn khác về tiền bạc. 1 dễn viên thành danh lại sở hữu lỗi sống vô cùng khiêm nhượng và giản dị. Dành 1 phần đông số tiền mình kiếm phải chăng cho trong khoảng thiện và trải lòng mình có những con người khắc khổ.

Đi qua những mất mát, đớn đau và sự đơn chiếc, chúng ta mới thấy cần trân trọng những gì mình đang mang. Các kinh nghiệm đấy giúp ta mạnh mẽ và dan dĩ hơn. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hãy sống hết mình, tối ưu hóa thời gian chúng ta đang mang và nghĩ suy hăng hái.

Tìm hiểu thêm: