Phạm Băng Băng giữ vị trí thứ 4 về thu nhập

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Nữ diễn viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới, đứng đầu danh sách này là Jennifer Lawrence. Nữ diễn viên Phạm Băng Băng giữ vị trí thứ tư, hơn cả Jennifer Aniston, Angelina Jolie, Julia Roberts…

Jennifer Lawrence, 25 tuổi, người chiến thắng Giải Oscar năm 2013 nhờ vai diễn trong phim “Silver Linings Playbook”, là gương mặt đại diện của nhãn hàng thời trang danh tiếng Dior, đã kiếm được 52 triệu USD tính từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 6 năm 2015. Vị trí thứ hai trong bảng danh sách là Scarlett Johansson, kiếm được khoảng 35.5 triệu USD.

 

Jennifer Lawrence
Jennifer Lawrence

Melissa McCarthy, ngôi sao phim “Mike & Molly” giữ vị trí thứ 3 với 23 triệu USD. Và điều bất ngờ trong bảng danh sách này là Phạm Băng Băng, minh tinh Trung Quốc, giữ vị trí thứ 4 với 21 triệu USD. Cô vượt qua cả Jennifer Aniston, Angelina Jolie, Julia Roberts… và nhiều sao nữ khác trong danh sách.

Năm rồi, vị trí dẫn đầu danh sách này là Sandra Bullock với 51 triệu USD nhưng trong danh sách năm nay cô chỉ kiếm được có 8 triệu USD.

pham bang bang

Phạm Băng Băng

Một điều đáng lưu ý là số tiền các nữ diễn viên kiếm được thấp hơn nhiều so với tiền của nam diễn viên. Điển hình, người giữ vị trí đầu danh sách là Jennifer Lawrence chỉ có 52 triệu USD trong khi đó sao phim Người sắt là Robert Downey Jr., đứng đầu danh sách nam kiếm được đến 80 triệu USD. Theo Forbes, năm nay chỉ có 4 nữ diễn viên tổng thu nhập từ điện ảnh, truyền hình và các nguồn khác là hơn 20 triệu USD trong khi đó có đến 21 nam diễn viên đạt được mức này. Một sự chênh lệch khiến vấn đề thù lao bất bình đẳng giữa nam và nữ diễn viên Hollywood lại một lần nữa được nhắc đến.

Forbes xếp hạng thu nhập của các nữ diễn viên dựa trên số liệu lấy được từ Nielsen, Box Office Mojo, IMDB sau khi trừ đi thuế, chi phí quản lý.