Phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng đối với hành khách làm loạn trên máy bay

Theo thông tin từ Cục Hàng ko Việt Nam đã ra quyết định cấm bay đối có bà T.T.T. (44 tuổi), là người buôn bán, quê ở Nghệ An, hộ khẩu thường trú tại địa chỉ tổ 81, thị trấn Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ 134 của hãng hàng không VietJet từ Tân Sơn Nhất, TP.HCM đi Nội Bài, Hà Nội vào lúc 21h10 ngày 3-4.

Một người phụ nữ khi lên máy bay đã la hét gây gổ với các tiếp viên hàng không khu vực dãy ghế số 2, số 3. Một số hành khách can ngăn cũng bị người phụ nữ này phản ứng lại.

Lý do Cục Hàng ko Việt Nam ra quyết định cấm bay đối mang bà T.T.T. Vì đã vi phạm quy định về an ninh hàng ko, gây mất thứ tự, kỷ luật trên tàu bay. Sau đó, ko thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng ko (CVHK) miền Nam.

Bà T. Là hành khách có vé đi trên chuyến bayVJ134 trong khoảng TP HCM đi Hà Nội khoảng 21 giờ 10 phút ngày 3-4. Do lên phi cơ muộn (hãng hàng không đổi cửa lên tàu bay, với thông tin nhưng bà T. Không biết) và ko khá ngồi ở hàng ghế đầu, bà T. Nổi giận mắng chửi tiếp viên, sau đó gây gổ mang những hành khách sở hữu ý can ngăn. Bà T. Còn lớn tiếng tuyên bố mỗi tháng bà tậu 1t.000 vé phi cơ của hãng này nhưng lại bị đối xử không ra gì… Hành động của bà T. đã làm cho chuyến bay bị chậm 50 phút so mang giờ khời hành.

Cấm bay 12 tháng nữ khách chửi thề, gây sự trên máy bay - Ảnh 1.

CVHK miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng vì hành vi gây mất thứ tự trên phi cơ đối có bà T. nhưng hành khách này ko nộp phạt, ko để lại số điện thoại liên lạc và luôn sở hữu thái độ ko cộng tác.

CVHK miền Nam phải 2 lần bắt buộc chính quyền địa phương nơi bà T. Cư trú theo liên hệ ghi trên CMND mới xác định tốt nơi cư trú bây giờ của bà T. Không những thế, lúc đại diện công an thị trấn và UBND phố tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến tận nhà, bà T. Vẫn không chịu nhận và không ký vào biên bản. Bất chấp quyết tâm đôn đốc của những cơ quan liên ngành, bà T. vẫn chống đối ko thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề hàng ko dân dụng.

Thời hạn cấm bay là 12 tháng bắt đầu từ ngày 21-5, sau thời hạn cấm bay, nếu như bà T. di chuyển bằng trục đường hàng ko sẽ phải chịu sự rà soát trực giác đề xuất trong 12 tháng tiếp theo.

Lệnh cấm bay đối sở hữu bà T. Đã khá thông báo tới phần lớn các phi trường trong cả nước, đầy đủ những hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam, đồng thời thông báo tới công an, thương chính cửa khẩu để kết hợp thực hành, ngăn chặn bà T. chuyển di bằng đường hàng không chỉ cần khoảng hiệu lực của quyết định.

tương tự bà T sẽ bị cấm bay trên toàn cương vực Việt Nam cho đến hết ngày 21-5-2018 và phải chịu sự kiểm tra trực giác trong khoảng ngày 22-5-2018 tới ngày 22-5-2019 khi chuyển di bằng đường hàng không.

Căn cứ lỗi vi phạm, Cảng vụ Hàng không miền Nam quyết định xử phạt hành chính đối với nữ hành khách này 4 triệu đồng. Do chị T. không ký biên bản, không tiếp nhận quyết định xử phạt nên Cảng vụ sẽ tống đạt quyết định này về nơi cư trú.