Phát hiện chồng ngoại tình với cô bạn thân

Phát hiện chồng ngoại tình với cô bạn thân. Vô tình tay tôi chạm vào chiếc ly đặt trên bàn làm đổ mật ong ra, chiếc ly này lúc nãy đặt cạnh tách cà phê. Và cũng nhờ đó tôi phát hiện ra việc chồng mình và cô bạn thân ngoại tình.

phat hien chong ngoai tinh voi ban than
Phát hiện chồng ngoại tình với cô bạn thân

Tôi và Hằng thân nhau từ năm lớp 6, lần đó Hằng mới chuyển về trường và cô ấy học cùng lớp với tôi. Tình bạn của chúng tôi bắt đầu từ khi cô ấy tặng tôi 1 chiếc vòng đeo tay rất đẹp. Vì nhà xa trường nên cô ấy thường xin phép bố mẹ ở với gia đình tôi. Bố mẹ tôi coi Hằng như con gái trong gia đình, hai đứa thường ôm nhau ngủ và tâm sự với nhau đủ thứ chuyện.

Năm 27 tuổi tôi lấy chồng và yên bề gia thất, còn cô ấy vẫn chưa lấy ai. Ngày trước cô ấy có yêu một anh nhưng sau đó anh ấy đi nước ngoài nên tình yêu tan vỡ. Bước sang ngưỡng 32 nhưng bạn tôi vẫn một mình lẻ loi, nhiều lúc sợ cô ấy buồn nên gia đình tôi qua bên nhà Hằng chơi và có khi muộn quá còn ngủ lại luôn ở đó.

Tôi luôn kể cho Hằng mọi suy nghĩ, tâm sự của mình. Mấy chị cùng cơ quan còn bảo: “Dạo này các ông chồng hay dở chứng ngoại tình nên em nhớ cẩn thận cô bạn thân, đừng để đến khi mất chồng lại hối hận không kịp đấy”. Tôi chỉ cười và chưa bao giờ tôi nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra vì nhìn bề ngoài tôi luôn nổi bật hơn Hằng với lại chồng tôi cũng rất yêu thương vợ con. Hơn nữa tôi luôn tin tưởng cô bạn thân của mình.

Một hôm chồng nói đi công tác ở Sài Gòn mấy hôm mới về, con trai lại về nhà nội chơi nhân dịp nghỉ hè. Nên tôi phi xe qua nhà Hằng định rủ cô ấy đi mua sắm luôn tiện ăn chực và ngủ lại với cô ấy luôn. Nghĩ đến cảnh như thời con gái, được ôm nhau tâm sự, đi chơi, đi ăn mà không vướng bận chồng con tôi lại thấy sung sướng.

Vừa vào đến nhà Hằng, tôi thấy cô ấy khá bối rối. Tôi chẳng vào phòng khách mà phi ngay xuống bếp để uống nước, vì tôi biết nước để dưới bếp, cạnh cái bàn ăn. Vừa vào bếp, cô ấy luống cuống dọn 2 chiếc ly nước uống đặt trên bàn. 1 ly sinh tố bơ còn ly kia là ly cà phê đen, tôi tròn mắt bảo: “Bà có khách à?”. Hằng cười gượng rồi nói: “Ừ”. Tôi nằm bẹp lên bàn, nhìn Hằng rửa chén. Vô tình tay tôi chạm vào chiếc ly đặt trên bàn làm đổ mật ong ra, chiếc ly này lúc nãy đặt cạnh tách cà phê. Khi mới vào, tôi không để ý phía trong có mật ong, cứ nghĩ đó là trà xanh.

Tôi nghĩ ắt hẳn khách của cô ấy là con trai vì hầu như con trai mới uống cà phê, còn con gái thì đã uống sinh tố với Hằng rồi. Hằng biết làm nhiều món đồ uống vì cô ấy là chủ của 1 quán cà phê nhỏ. Ly mật ong đổ trên bàn khiến tôi nghĩ tới chồng mình, vì anh ấy cũng có sở thích hơi khác người như vậy.

Lúc nào tôi pha cà phê cho chồng, cũng phải đặt 1 chén mật ong bên cạnh vì chồng tôi thích uống cà phê đen với mật ong. Tôi thì chịu, không uống được cà phê. Tôi hơi hoài nghi nên tôi bảo có việc phải về, ra đến cổng tôi gọi cho chị ở cơ quan hỏi về lịch trình của chồng. Chị ấy cũng đi cùng chồng tôi thì chị ấy nói, ngày mai mới xuất phát. Tôi như rụng rời tay chân.

Tôi gọi cho chồng thì không liên lạc được. Tôi nghi có gì đó chẳng lành. Tôi quyết định theo dõi, đứng từ xa tôi thấy bóng người đàn ông trong nhà Hằng. Tối đến thấy chồng ra sân lấy cái gì đó rồi vào nhà. Chờ đến 11 giờ tôi bấm chuông cửa, Hằng mở cửa với vẻ mặt đầy lo lắng. Tôi nói muốn ngủ lại với Hằng vì chồng đi công tác không về, nói xong tôi đi thẳng vào phòng ngủ chẳng kịp để Hằng ngăn lại.

 

Bước vào phòng thấy chồng đang mặc mỗi chiếc quần lót, đang nằm xem phim tự nhiên như ở nhà.

– Ai vậy em?

– Tôi đây.

Chồng tôi quay lại, hoảng hốt khi thấy tôi đang đứng đó. Ba con người 6 con mắt dán vào nhau. Hai người họ van xin giải thích, nhưng tôi thực sự không muốn nghe. Tôi tát Hằng hai cái như trời giáng rồi bỏ về.

Ra khỏi nhà dắt xe về tôi khóc như mưa, hai con người tôi tin yêu nhất lại nỡ phản bội tôi trắng trợn, cũng chẳng rõ họ bắt đầu từ lúc nào. Tôi như 1 con rối không hay biết gì. Thực sự tôi không còn niềm tin vào bất cứ ai nữa, tôi ghê tởm tất cả. Cuộc hôn nhân của tôi rồi sẽ đi về đâu đây, tôi làm sao để đối mặt với họ đây. Xin hãy cho tôi lời khuyên, thực sự bây giờ tôi rất bế tắc