Phim hành động “John Wick 2” sẽ khai máy vào mùa thu năm nay

Hãng Thunder Road Pictures vừa công bố thông tin rằng bộ phim hành động “John Wick 2” do Keanu Reeves thủ vai chính sẽ khai máy vào mùa thu này.

Sau khi công bố Keanu Reeves sẽ trở lại với vai sát thủ John Wick trong phần phim tiếp theo vào tháng 5 vừa qua, nay hãng Thunder Road Pictures tiếp tục khiến fan của bộ phim hành động thêm phấn khích. Theo đó, siêu phẩm John Wick 2 sẽ bắt đầu quay vào mùa thu này. Như đã xác nhận từ trước, Keanu Reeves sẽ trở lại với vai nam chính trong John Wick 2 cùng với đạo diễn David Leitch và Chad Stahelski, cũng như biên kịch Derek Kolstad. Bộ phim John Wick 2 sẽ được phát hành thông qua Summit Entertainment (thuộc Lionsgate).

Chủ tịch hãng Lionsgate cho biết: “Với khối lượng fan ủng hộ khổng lồ và sự hỗ trợ hết mình dành cho John Wick, chúng tôi biết rằng vẫn còn nhiều câu chuyện hơn nữa để kể cho khán giả. Chúng tôi rất vui mừng khi Keanu, David và Chad sẽ tái hợp với chúng tôi và hứa sẽ mang lại cho khán giả một dự án thứ hai thậm chí còn phấn khích hơn lần trước”.


John Wick ra mắt hồi tháng 10/2014, có kinh phí sản xuất khiêm tốn 20 triệu USD (450,8 tỷ đồng), đạt doanh thu phòng vé 78 triệu USD (1.758,12 tỷ đồng) toàn cầu. Phim cũng đã trở thành hit trên thị trường video gia đình – đĩa DVD và Blu Ray. Tác phẩm hành động kiếm được thêm 17 triệu USD (383,18 tỷ đồng). Trên trang Rotten Tomatoes, phim được đánh giá 85%.


Bộ phim gốc xoay quanh gã sát thủ đã giải nghệ John Wick, người đã mất vợ và sống cô độc bên chú chó con mà cô để lại. Khi một bọn gangster đột nhập vào trong nhà, giết hại chú chó nhỏ của John Wick và đánh cắp chiếc xe, tay sát thủ uất ức quyết định trả thù. Từ đó, hắn lại bị cuốn trở lại vòng xoáy chém giết.


Cho dù chưa có thông tin chi tiết về nội dung câu chuyện trong phần phim tiếp theo, nhưng trong một phỏng vấn cách đấy ít lâu, David Leitch và Chad Stahelski tiết lộ rằng họ có rất nhiều ý tưởng cho dự án.

“Chúng tôi có nhiều ý tưởng được thai nghén trong những ngày qua và cho rằng có thể giúp John Wick 2 vượt qua những cảnh hành động trong bản gốc. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nội dung câu chuyện và việc khán giả yêu thích nhân vật nhiều đến thế nào. Đó là điều quan trọng nhất. Nếu bộ phim có nhiều cảnh hành động tuyệt vời, nhưng lại có một nhân vật mà không ai thích và không có sức thu hút thì, làm gì có ai đến xem”.


Hiện chưa biết liệu các diễn viên cũ của John Wick gồm Adrianne Palicki, Willem Dafoe, Bridget Moynahan, Jason Isaacs, Alfie Allen, Lance Reddick, Kevin Nash và Dean Winters có trở lại với John Wick 2 hay không. Basil Iwanyk (trực thuộc Thunder Road), người sản xuất bộ phim đầu tiên, cũng quay trở lại vị trí sản xuất. Hiện Lionsgate vẫn chưa ấn định ngày phát hành cho John Wick 2.

Kể từ khi John Wick gây sốt các rạp chiếu, đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch đã trở thành những gương mặt hot ở Hollywood. Các nhà làm phim đã đàm phán với Universal Pictures để chỉ đạo dự án chuyển thể từ truyện tranh Cowboy Ninja Viking, do Chris Pratt đóng chính. Họ cũng thực hiện thêm một dự án Bloodshot, hiện đang lên kế hoạch thực hiện phần đầu tiên trong bộ năm phim. Gần đây nhất, có tin bộ đôi đạo diễn này sẽ chỉ đạo một bộ phim hành động trinh thám mới mang tên The Coldest City với Charlize Theron đóng vai chính.


Bộ đôi đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch

Keanu Reeves cũng có một năm bận rộn. Nam diễn viên sẽ tái ngộ khán giả trong phim chiếu rạp Knock, Knock của Eli Roth, ra rạp 9/10 tới. Anh cũng là diễn viên chính trong các dự án The Neon Demon, The Panopticon và Bill & Ted 3.


Keanu Reeves trong phim “Knock, Knock”

Theo Trang Thùy / Trí Thức Trẻ