Quốc khánh và bài hát mới về Tổ quốc được giới trẻ yêu thích

Chưa phân loại

Những ca khúc về tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của các nhạc sĩ trẻ là lựa chọn hàng đầu trong ngày Quốc khánh 2/9.

Quốc khánh và bài hát mới về Tổ quốc được giới trẻ yêu thích

Lá cờ – Tạ Quang Thắng

Lá cờ là bài hát nổi tiếng nhất của ca sĩ – nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, được chắp bút vào năm 2010. Với ca từ và giai điệu dung dị, mộc mạc nhưng rất đỗi hào hùng, bài hát nhanh chóng nhận được tình cảm của đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Với Lá cờ, Tạ Quang Thắng đã kể về những người con Việt Nam tình nguyện “xếp bút nghiên, chiến đấu vì một màu cờ đỏ tươi thấm máu bao người”, hay “đến những nơi xa xôi, với những con người cài ngôi sao vàng trên mũ”.

Bài hát được trình diễn lần đầu tiên tại sân chơi Bài hát yêu thích tháng 2. Ca khúc này cũng từng đoạt 3 giải thưởng Bài hát Việt 2010 và liên tục nằm trong Top 10 bài hát đang được yêu thích nhất.

Hello Vietnam – Phạm Quỳnh Anh

Hello Vietnam – Phạm Quỳnh Anh

Bằng giọng hát ngọt ngào, tràn đầy cảm xúc cùng phong cách biểu diễn giản dị, Quỳnh Anh từng làm thổn thức con tim của bao người Việt Nam vào năm 2006 với bài hát tiếng Pháp Bonjour Vietnam. Ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ trứ danh Macrc Lavoine và được Lavoine – Yvan Coriat chắp bút. Sau đó ca khúc đã chuyển lời bài hát sang tiếng Anh với tên Hello Vietnam.

Sau khi ra đời, bài hát được lan truyền rộng rãi trong làng giải trí Việt và trên các phương tiện truyền thông đại chúng như một thông điệp về tình yêu Việt Nam và được nhiều người yêu thích.

Trong năm 2008, Phạm Quỳnh Anh lần đầu tiên về nước biểu diễn. Nữ ca sĩ sinh năm 1987 chia sẻ: “Tôi chỉ có thể xúc động khi nói về Việt Nam, cội nguồn của tôi, sự tha phương, nguồn gốc… Tôi có nhu cầu tìm lại quá khứ để hiểu hiện tại và tạo dựng tương lai. Điều làm tôi xúc động hơn cả là câu chuyện tôi kể, câu chuyện của tôi đã nhờ những người khác mà sống lại. Quan trọng hơn nữa tôi được kết nối với họ thông qua Hello Vietnam”.

Việt Nam ơi! – Minh Beta

Việt Nam ơi! – Minh Beta

Đây là ca khúc có tác giả trẻ Bùi Quang Minh (nghệ danh Minh Beta) sáng tác và thể hiện dựa trên những cảm xúc của một người con đất Bắc sau nhiều năm xa xứ.

Với ca từ ý nghĩa, giai điệu trẻ trung, sôi động được hoà âm theo phong cách pop – dance – electro, Minh Beta muốn gửi gắm tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Tuy là cái tên mới mẻ trong làng nhạc Việt, nhưng ngay từ ca khúc đầu tiên, Minh Beta đã gây được ấn tượng với đông đảo người nghe. Anh cho biết: “Tôi muốn thực hiện một ca khúc khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc bằng phong cách trẻ trung, hiện đại để dễ cảm thụ hơn và ai cũng có thể hát được nhanh nhất”.

Việt Nam – Mai Khôi

Việt Nam – Mai Khôi

Ca khúc Việt Nam sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, tươi sáng, ca từ giản dị, nói về tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ đồng thời khắc họa hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp trong thời bình.

Được đánh giá là ca khúc mang tính cộng đồng cao, lời ca dễ nhớ, ca khúc Việt Nam của Mai Khôi đã vinh dự nhận giải thưởng Bài hát của năm trong chương trình Bài hát Việt 2010.

I Love Vietnam – (ST – Hà Okio, Karik, Antoneous)

I Love Vietnam là những lời tâm sự của các bạn trẻ yêu nhạc Việt Nam đang sinh sống và học tập ở khắp mọi miền trên thế giới, dù đi xa nhưng luôn hướng về quê cha đất tổ, cội nguồn dân tộc.

I Love Vietnam - (ST - Hà Okio, Karik, Antoneous)

Đến với MV I Love Vietnam, người xem được đi du lịch một vòng quanh mảnh đất hình chữ S qua bước chân của Suboi, Thanh Bùi, Thảo Trang, Hà Okio, Antoneus Maximus… Ca khúc là cuốn phim quay chậm về khung cảnh Việt Nam vừa sôi động vừa bình dị với những địa danh nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, Nha Trang, chợ Bến Thành.

Trên nền giai điệu vui tươi, thiết tha, I Love Vietnam là ngọn lửa hâm nóng trái tim người Việt Nam, kêu gọi tinh thần yêu nước từ những điều giản dị nhất.

Nguồn: Zing.vn