Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Đây là mối quan tâm của bất kỳ chị em nào nếu không quan hệ tình dục an toàn. Không biết mình đã có thai chưa nhỉ? Không biết có bị vỡ kế hoạch không?

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thaiSau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Sau 7 ngày là có kết quả

Sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể biết mình có thai hay không.

Nếu vòng kinh của bạn chuẩn và đều đặn 28-30 ngày, bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng thụ thai sẽ cao khi bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Điều kiện để mang thai là phải đảm bảo trứng và tinh trùng gặp nhau, nên nếu quan hệ tình dục không đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra.

Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì muốn thụ thai cần áp dụng các biện pháp khác, ví dụ soi trứng, dự báo ngày rụng trứng để quan hệ đúng tời điểm.

Khi nào thì có thể thử thai bằng que thử thai?

Sớm nhất là 7 ngày và thường là 10 ngày trở lên, tùy vào các phép thử. Việc sử dụng que thử thai để phát hiện xem mình có thai hay không được xem là một biện pháp khá chính xác nếu như chắc chắn bạn sử dụng que thử thai đúng cách và đủ số ngày sau khi quan hệ tình dục.

Thường thì que thử thai chỉ chính xác tuyệt đối sau khi quan hệ tình dục 10 ngày trở lên.

Dĩ nhiên, cũng có nhiều trường hợp dùng que thử thai cho kết quả sai vì vậy bạn nên dùng que thử thai hai lần, sau lần thứ nhất khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới bệnh viện để tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm để biết mình có thai hay chưa.

Khi nào thì có thể thử thai bằng que thử thai?

Muốn có kết quả chính xác, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.