Siêu HLV Nhật nhận trách nhiệm trước trận đấu U22 VN vs Thái Lan

U22 Thái Lan chỉ giành được ket qua bong da net với tỉ số hòa 2-2 trước U22 Việt Nam, qua đó chính thức bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30. Bước vào phòng họp báo, nhà cầm quân người Nhật thừa nhận rằng đội bóng của ông đã gặp rất nhiều khó khăn.

HLV Nishino bước vào phòng họp báo thể thao với vẻ ủ dột: “U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã trải qua một trận đấu cực kỳ khó khăn. Chúng tôi đã khởi đầu trận đấu tốt, nhưng sau đó không thể bảo vệ thành quả. Hôm nay cả hai đội đều đã chơi rất cố gắng, kết quả phản ánh điều đó”.

Chúng tôi đã khởi đầu giải đấu này không tốt nhưng sau đó U22 Thái Lan càng thi đấu càng cải thiện. Đáng tiếc, kết quả cuối cùng lại không như ý. Với tư cách HLV trưởng, tôi nhận trách nhiệm cho kết quả này.

Nói về VCK U23 châu Á đầu năm sau, ông Nishino trả lời: “Đội hình thi đấu VCK U23 châu Á của Thái Lan sẽ có những sự thay đổi. Là HLV trưởng, tôi có trách nhiệm động viên các cầu thủ”.

HLV nguười nhật nhận trách nhiệm-min

Chia sẻ về quyết định thổi phạt đền của trọng tài, HLV Nishino nói: “Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài về việc thực hiện lại quả phạt đền. Tuy nhiên, tôi cho rằng thủ môn của tôi không mắc lỗi khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền lần đầu”.

Khi được phóng viên xem bong da net đặt câu hỏi về việc thất bại ở SEA Games 30 ảnh hưởng ra sao đến giải U23 châu Á 2020 mà Thái Lan là chủ nhà, HLV Nishino cho hay: “Thất bại ở giải đấu này không ảnh hưởng gì đến giải U23 châu Á. Chúng tôi cần tập trung chuẩn bị và thi đấu cố gắng hơn ở giải đấu sắp tới. Sẽ có những thay đổi về đội hình, về nhân sự. Tuy nhiên, điều đó là câu chuyện của tương lai, không phải ngay lúc này”.

HLV Akira Nishino nói về khả năng bị sa thải:

Tôi không biết, đây là việc do LĐBĐ Thái Lan quyết định. Ở giải đấu này, thực sự các cầu thủ đã nỗ lực hết mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu nên U22 Thái Lan không có được kết quả tốt.

Chia sẻ về người đồng nghiệp Park Hang Seo, ông Nishino nói: “HLV Park Hang Seo rất tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng ông ấy. Ông ấy xây dựng một U22 Việt Nam và đội tuyển rất mạnh. Về bản thân, Thái Lan phải cải thiện nhiều để nâng tầm lên nữa”.