Sinh nở hay đạp xe cũng khiến phụ nữ đạt cực khoái?

Sinh nở hay đạp xe cũng khiến phụ nữ đạt cực khoái?

bi-mat-ve-cuc-khoai-vua-hai-huoc-vua-kho-tin

Cực khoái ở phụ nữ có thể bùng nổ trong khi sinh nở. Một nghiên cứu do nhà tâm lý học Thierry Postel ở Pháp đã phát hiện ra rằng một số phụ nữ thường đạt cực khoái khi đang sinh con. Điều đó xảy ra do sự kích thích của ống sinh sản, cổ tử cung, âm đạo và âm vật, cổ tử cung co bóp. Nhiều bà mẹ nói rằng trong khoảng thời gian đạt cực khoái khi cổ tử cung co thắt họ cảm thấy rất thú vị. Từ “cực khoái” lấy từ “orgasmos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “sưng lên hoặc được kích thích”.

Những hoạt động bình thường cũng có thể làm bạn lên đỉnh. Thiền, đọc sách, ăn uống, tiểu tiện, thậm chí cho con bú cũng có thể mang đến cực khoái, theo một nghiên cứu.

bi-mat-ve-cuc-khoai-vua-hai-huoc-vua-kho-tin-

Một số ít trường hợp, cực khoái xảy ra mà không cần kích thích “vùng nhạy cảm”. Bạn từng nghe nói là có phụ nữ “lên đỉnh” khi ngồi trên xe đạp hay lúc massage? Đó không phải là chuyện thêu dệt. Các chuyên gia cho biết, đây là hiện tượng có thật. Có thể giải thích cho cực khoái xuất hiện trong một số hoạt động nhất định là: Do sự tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và sự tiếp xúc với âm vật.

Một số phụ nữ ngất xỉu khi đạt cực khoái. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do khi “hưng phấn”, nhịp thở của con người trở nên ngắn và nhanh hơn, một số người thậm chí thở quá nhanh hoặc quá sâu. Khi điều này xảy ra, hàm lượng carbon dioxide (CO2) trong máu giảm, gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng hoặc nặng hơn là ngất đi.

Khoảng 70% phụ nữ không đạt cực khoái chỉ qua “thâm nhập”, đó là lý do tại sao màn dạo đầu và kích thích âm vật là rất quan trọng.

Thủ dâm không những là một trong những cách dễ nhất để phụ nữ đạt được cực khoái, mà còn là cách để chữa đau bụng kinh.

Gần 1/3 nam giới giả vờ đạt cực khoái. Theo một nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ), nam giới đạt cực khoái thường trùng với xuất tinh, nhưng không phải lúc nào xuất tinh cũng đạt cực khoái.

Cực khoái có thể chữa khỏi hoặc giảm bớt chứng đau nửa đầu và đau đầu, theo một nghiên cứu.