Sự thật về võ sư Lý Liên Kiệt khi kết hôn tới 2 lần

Mặc cho hôn nhân trắc trở Lý Liên Kiệt phải kết hôn tới 2 lần, song “anh hùng màn bạc” vẫn được coi là người vô cùng may mắn trong đường tình duyên.

Sự thật về võ sư Lý Liên Kiệt khi kết hôn tới 2 lần

Sự thật về võ sư Lý Liên Kiệt khi kết hôn tới 2 lần

Người vợ đầu tiên và cũng là mối tình đầu của Lý Liên KiệtHoàng Thu Yến. Cô được gọi là “sư tỉ” của anh vì hơn anh 2 tuổi, có bố mẹ là những diễn viên múa ballet chuyên nghiệp. Hoàng Thu Yến ham thích võ thuật từ nhỏ và cô được bố mẹ đồng ý cho vào học võ tại trường Thể dục thể thao Bắc Kinh

Thật tình cờ, Thu Yến và Lý học chung một lớp. Họ rất thân nhau, thường giúp đỡ nhau trong mọi việc. Đến khi “trở thành một cặp” trong phim “Thiếu Lâm tiểu tử”, tình yêu giữa hai người bắt đầu nảy nở. Tuy mẹ của Thu Yến có chút “lăn tăn” về tuổi tác của Lý nhưng cô kiên quyết: “Chỉ cần tình cảm giữa chúng con sâu nặng, sự chênh lệch tuổi tác quyết không là trở ngại”. Năm 1986 họ kết hôn.

Lý Liên Kiệt và vợ cũ Hoàng Thu Yến

Lý Liên Kiệt và vợ cũ Hoàng Thu Yến

Sau đám cưới, Thu Yến trở thành “người phụ nữ của gia đình”, cô bỏ cả sự nghiệp để lo cho chồng con. Tuy nhiên, với Lý Liên Kiệt, đây lại là “mối tình không chín chắn”. Anh nói lấy cô chỉ vì sự chăm sóc chu đáo chứ không phải vì tình yêu. Khi bị “tiếng sét ái tình” với diễn viên Hồng Kông Lợi Trí năm 1988, Lý Liên Kiệt bắt đầu suy nghĩ về cuộc hôn nhân của mình.

Ông bố Hoàng Thu Yến kể rằng, sau khi Lý Liên Kiệt đóng phim từ Mỹ về có nói đã gặp và yêu Lợi Trí, khẩn cầu Hoàng Thu Yến chấp nhận ly hôn. Lúc đầu Thu Yến không đồng ý, nhưng sau đó đã nhắm mắt “giải phóng” cho Lý Liên Kiệt vào năm 1991, sau 5 năm chung sống.

Cảm thấy mình có lỗi với Hoàng Thu Yến, vì vậy khi yêu cầu ly hôn Lý Liên Kiệt đã nói: “Anh không đủ khả năng để nuôi hai con, toàn bộ tài sản của anh ở Mỹ đều thuộc về em và các con” . Tháng 11/2005, Hoàng Thu Yến lấy chồng, Lý Liên Kiệt đã lấy danh nghĩa các con, bỏ ra 5 vạn USD để mua tặng cô một chiếc xe hơi.

Nếu như khi kết hôn với Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt chưa biết gì về yêu thì khi gặp Lợi Trí (SN 1962, hoa hậu Châu Á năm 1986), anh đã lập tức trúng “mũi tên” của Thần Ái tình. Anh đem lòng yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuộc gặp gỡ giữa hai người quả là “Anh hùng gặp mỹ nhân” như người đời thường nói. Sau khi gặp Lý Liên Kiệt, Lợi Trí cũng choáng ngợp trước anh. Họ yêu nhau tha thiết nhưng vẫn phải giữ gìn trước báo chí, nhất là khi Lý đã có vợ con.

Lý Liên Kiệt muốn kết hôn, nhưng Lợi Trí lại sợ vì cô thấy những cặp vợ chồng nghệ sỹ hợp rồi lại tan. Nhưng Lý Liên Kiệt “không nhượng bộ”: “Thôi được, chúng ta cứ yêu nhau thế này vậy. Nếu 10 năm nữa mà tình cảm giữa chúng ta vẫn y nguyên, em muốn lấy anh thì chúng mình sẽ là vợ chồng kết tóc nhé”.

Lý Liên kiệt hạnh phúc bên vợ mới Lợi Trí

Lý Liên kiệt hạnh phúc bên vợ mới Lợi Trí

Ngày 19/9/1999, sau 10 năm trời yêu đương, chờ đợi và cùng nhau vượt qua bao khó khăn, hai người đã làm lễ thành hôn. Anh nói về “cô vợ mới của mình”: “Tôi có thể đánh đổi cả danh vọng, thành công, địa vị và tiền bạc vì Lợi Trí. Tôi sẵn sàng chết vì cô ấy. Nhờ có cô ấy mà tôi biết thế nào là tình yêu”.

Toàn bộ thu nhập Lý Liên Kiệt đều mang về “nộp” cho vợ, tiêu gì cũng phải xin vợ. Bạn của anh nói rằng, trong túi Lý chả lúc nào có tới mấy trăm đô. Vì thế mới lan truyền chuyện Lý Liên Kiệt sợ vợ. Về điều này, Lý Liên Kiệt nói: “Tôi là một người đàn ông Trung Quốc kiểu truyền thống. Nhưng tôi biết nhiều cô gái cảm thấy thiếu an toàn trước vấn đề tình cảm ngay cả sau khi đã kết hôn. Vì vậy trách nhiệm lớn nhất của người chồng là tạo cho người vợ cảm giác an toàn”.

Trước tình cảm và sự khoan dung, chu đáo của chồng, Lợi Trí rất xúc động. Cô luôn nói Lý Liên Kiệt là người đàn ông hiếm có, “nếu có kiếp sau tôi cũng sẽ vẫn lấy anh ấy”.

Nguồn Người đưa tin