Tại sao HLV Park Hang Seo kiên quyết giữ Trọng Hoàng

HLV Park Hang Seo quyết tâm chờ Trọng Hoàng bình phục chấn thương khi vẫn điền tên cầu thủ này vào danh sách thi đấu tại Asian Cup.

Khi ketquabongda là 2 trận đấu của Thái Lan và Philippines đã thất bại vì thế Việt Nam phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. Trước đó, khi chọn danh sách 24 cầu thủ đi Qatar tập huấn, ông Park cũng đã tính kỹ. Lục Xuân Hưng và Hoàng Đức bị loại do chấn thương trong khi tân binh Thanh Hậu và Tùng Quốc chưa thể đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc.

Người bị loại giờ chót là Đinh Thanh Bình, còn Trọng Hoàng vốn tưởng chừng khó ra sân cùng đồng đội ở sân chơi lớn Asian Cup 2019, đã được giữ lại. Tiền vệ gốc xứ Nghệ sau AFF Cup 2018 dính chấn thương nặng và bản thân cầu thủ này xác nhận rằng “khó bình phục để kịp dự ASIAN Cup 2019”.

Lich thi dau gần tới thời gian chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019 không nhiều nên HLV Park Hang Seo không muốn có quá nhiều xáo trộn. Yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc với các cầu thủ rất cao nên ý định không muốn mất một tuyển thủ “đạt yêu cầu” của HLV Park Hang Seo cũng là điều dễ hiểu.

HLV Park Hang Seo giữ Trọng Hoàng
Tại sao HLV Park Hang Seo kiên quyết giữ Trọng Hoàng

Tiền vệ này cũng không phụ lòng ông thầy người Hàn Quốc khi có màn thể hiện xuất sắc tại AFF Cup 2018. Sau khi mất Văn Thanh và Xuân Mạnh, thầy Park đã dày công huấn luyện Trọng Hoàng từ một tiền vệ công trở thành một hậu vệ biên tấn công.

Tất nhiên, thầy Park cũng không đánh cuộc “tất tay” vào Trọng Hoàng khi gọi bổ sung Ngân Văn Đại (Hà Nội) và Hồ Tuấn Tài (Bình Dương). Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này đều còn rất trẻ  và kinh nghiệm là điều họ còn thiếu báo thể thao cho hay.

Sở hữu nền tảng thể lực tốt và quyết tâm thi đấu cực cao, Trọng Hoàng tạo ra được sự chắc chắn trong phòng ngự, cùng với đó là sự đột biến trong những pha tấn công. Trong số 24 tuyển thủ sang Qatar, Trọng Hoàng là một trường hợp đặc biệt.