Tâm sự của những người đàn bà có chồng ngoại tình

Ngay khoảnh khắc biết chồng ăn nằm với người khác, tình yêu và hạnh phúc của tôi đã chết. Tôi cảm thấy mình trống rỗng, bất lực, thấy những cố gắng của bản thân mình vì gia đình này thật vô nghĩa. Càng đau hơn khi biết nhân tình chồng lại là kẻ mà lúc nào cũng chị em ngọt xớt với mình. Tôi đã muốn phá nát tất cả, đánh cho ả đàn bà trắc nết kia một trận rồi dẫn nhau ra tòa. Bây giờ biết tâm sự cùng ai đây???

Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt. Nhìn cơ ngơi của chúng tôi bây giờ, ít ai có thể nghĩ rằng một thời vợ chồng tôi từng tay trắng. Cưới nhau về, tôi từng chạnh lòng nghĩ không biết chúng tôi sẽ sống như thế nào khi hai vợ chồng chưa có gì trong tay. Chồng tôi từng lái xe ôm, tôi từng là người rửa chén, tạp vụ. Những ngày tháng cơ hàn ấy, tôi vĩnh viễn không bao giờ quên

Anh là một nguoi dan ong  của gia đình. Ngoài khoảng thời gian đến công ty, anh thường về sớm phụ giúp tôi bán hàng. Những lúc tôi bận bịu nấu ăn, dọn nhà thì anh chơi với con hoặc dạy con học. Hai đứa con một trai, một gái giống anh như đúc. Cuộc sống tôi tuy không giàu có nhưng những gì tôi có khiến tôi rất mãn nguyện. Chỉ cần gia đình yên ấm, hạnh phúc như vậy thì còn gì hơn?

tam su chong ngoai tinh

Mười năm, tôi tin chồng mình là người đàn ông tử tế hơn bất kì ai. Tôi chẳng thấy anh có những thói xấu như những người đàn ông khác. Anh hiếm khi nhậu nhẹt, la cà quán xá với bạn. Anh chỉ mê đá bóng nhưng cũng thường xem ở nhà chứ không ra quán. Mỗi khi nghe ai đó nói chuyện ngoại tình, đánh ghen tôi đều nghĩ thầm: “Chồng tôi sẽ không bao giờ để tôi phải lâm vào tình cảm đó”.

Nhưng sau khi bình tĩnh lại, tôi nhận ra nếu mình càng hùng hổ, càng làm to lên thì càng đẩy người chồng về phía nhân tình. Tôi không thể để mất tất cả những gì mình khó khăn mới có được vào tay người khác. Đó là cuộc đời của tôi, người đàn ông tôi yêu, là cha của hai đứa con mình. Tôi có thể không cần chồng nhưng con tôi không thể không có cha. Tôi giữ cho mình một vẻ bình tĩnh nhất có thể. Tôi vẫn nấu những bữa cơm ngon, tạo cho chồng một bầu không khí ấm áp khi về nhà.

Chồng tôi biết mình có lỗi, cũng cắt đứt với nhân tình và quay về. Vốn dĩ, anh đến với cô ta chỉ vì tì.nh d.ụ.c chứ trong lòng không hề có ý định bỏ vợ con. Tôi biết điều đó. Tôi bảo với chồng hãy quên người đàn bà ấy đi. Hãy nghĩ đến gia đình, nghĩ đến con mà làm lại… Vì khi đã có mẹ và bé thì không thể nào bản thân phụ nữ chỉ suy nghĩ cho chính bản thân mình

Tôi tha thứ không có nghĩa là tôi quên đi những lỗi lầm của chồng. Tha thứ vì con tôi cần cha chứ bản thân tôi không còn cần chồng nữa. Sau đợt ấy, lòng tôi đã coi chồng như người dưng nước lã. Tôi không còn thiết tha những yêu thương, mong cầu hạnh phúc từ đống đổ nát của phản bội.

Tôi đã từng yêu thương chồng sâu nặng. Nhưng bây giờ, tình yêu ấy biến thành nỗi đau và nỗi day dứt không nguôi. Nhiều người nghĩ rằng sau khi tôi nói lời tha thứ thì gia đình tôi lại trở về êm ấm như xưa. Nhưng vốn dĩ, cái gì đã đổ vỡ thì chẳng thể lấy lại được. Huống hồ gì đó là niềm tin và tình yêu trong hôn nhân.