Taylor Swift gây xúc động khi tặng 50.000 USD cho fan nhí bị ung thư

Tháng Bảy 9, 2015 at 3:30 sáng

Hành động hào phóng của Taylor Swift đang trở thành tâm điểm trên các mặt báo.

Một fan nhí của Taylor Swift có tên Naomi Oakes dự định đến xem concert của thần tượng vào hôm 18/8 diễn ra ở thành phố Phoenix cùng bạn thân. Nhưng kế hoạch đã thay đổi khi cô bé 11 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tủy bào cấp tính vào ngày 25/6. Vì điều này, cô bé phải được điều trị với cường độ cao, đồng nghĩa với việc không thể rời bệnh viện trong 6 – 9 tháng.
Cô bé đáng yêu này đã chọn bài “Bad Blood” của Taylor Swift làm ca khúc tạo động lực đấu tranh với căn bệnh ung thư máu này. Người thân của Naomi còn làm một đoạn video kể về câu chuyện của cô bé và tình yêu mà Naomi dành cho Taylor Swift, nhằm thu hút sự chú ý của nữ ca sĩ. Trong đoạn video, họ còn nhờ cộng đồng fan của Taylor giúp cho đoạn video đến được với nữ ca sĩ.
Chỉ 2 ngày sau khi đoạn video được đăng lên YouTube, Taylor Swift đã hào phóng quyên góp 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cho quỹ hỗ trợ cô bé Naomi. Cô còn ghi thêm thông điệp dành tặng fan nhí này: “Gửi đến Naomi xinh đẹp và dũng cảm, chị rất tiếc em phải bỏ lỡ concert đó, nhưng trong tương lai sẽ luôn có nhiều concert khác. Hãy tập trung vào việc giúp em chóng khỏe mạnh trở lại. Chị xin gửi những cái ôm nồng nhiệt nhất tới em và gia đình”.
Taylor Swift
Nghĩa cử cao đẹp của Taylor Swift khiến nhiều người xúc động
Sau đó, trên YouTube còn có thêm đoạn video ghi cảnh Naomi xem được thông điệp từ Taylor Swift. Cô bé ngồi trên giường bệnh, không ngừng mỉm cười khi nhìn vào màn hình điện thoại. “Con gần như không thể thở nổi”, Naomi vừa nói vừa cười hạnh phúc. “Con nghĩ mình sẽ ngất mất”, khiến cả phòng cười òa.