Thói quen xấu của bố mẹ ảnh hưởng đến thai nhi

Hút thuốc lá trước mặt bà bầu đồng nghĩa với nguy cơ vợ bị mắc ung thư cao gấp 5 lần sao với người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc lá có chứa tới 20 chất gây độc hại có thể gây nguy hiểm tới phôi thai, làm gen biến hoá dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu. Cùng chuyên trang chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng tìm hiểu vấn đề này nhé
Thêm nữa, các nhà khoa học cũng cho rằng những ông bố thường xuyên bị stress thì con của họ sinh ra cũng dễ mắc những vấn đề liên quan đến tâm lý, phổ biến nhất là rối loạn hành vi. Bên cạnh sự căng thẳng, nếu môi trường làm việc của người bố phải thường xuyên tiếp xúc với hoá chất, bụi bẩn, khí độc hại cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi


“Nấu cháo” điện thoại di động
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Yale (Mỹ), thói quen “nấu cháo” bằng điện thoại di động của mẹ bầu sẽ đem đến những tác động tiêu cực đến thai nhi.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Nguyên nhân là do bức xạ của điện thoại di động có ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi và gây ra một số rối loạn về hành vi sau khi lớn lên như bị tăng động hoặc giảm chú ý.
Ăn cay
Một số các loại gia vị có tính chất cay và nóng như ớt, gừng, hạt tiêu… không tốt cho phụ nữ mang thai.
Chất gây tê có trong những loại thực phẩm này có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh thai nhi và khiến em bé không thể phát triển bình thường, thậm chí gây dị tật ở hệ thần kinh.