Thương tiếc đạo diễn phim “Tiếng thét” qua đời

Wes Craven qua đời trong vòng tay gia đình tại nhà riêng ở Los Angeles – Mỹ sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư não. Ông vừa là đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên, người từng đạo diễn loạt phim kinh dị “Tiếng thét”, hưởng thọ 76 tuổi. Nhiều sao bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của ông.

Wes Craven

Wes Craven qua đời trong vòng tay gia đình tại nhà riêng ở Los Angeles – Mỹ sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư não. “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông tin với các bạn rằng Wes Craven đã qua đời. Trái tim chúng tôi như vỡ tan” – gia đình của Wes Craven thông cáo.

Sao thương tiếc đạo diễn phim “Tiếng thét”

Ngay khi thông tin này lan tỏa, nữ diễn viên Courteney Cox viết trên trang mạng xã hội Twitter: “Ngày hôm nay thế giới mất đi một người vĩ đại, người thầy và là người bạn của tôi. Xin chia buồn cùng gia đình Wes Craven!”. Nữ diễn viên Rose McGowan viết: “Nước mắt không ngừng rơi! “người khổng lồ” đã rời bỏ chúng tôi”

Wes Craven dù bệnh đã 3 năm nay nhưng vẫn tiếp tục làm việc không ngừng với nhiều dự án gồm vài chương trình truyền hình, tiểu thuyết đồ họa và phim mới có tên The Girl in the Photographs. Phim này sẽ công chiếu tại Liên hoan phim Toronto 2015 vào tháng sau.

Đạo diễn này sinh ra ở Cleveland – Mỹ, mồ côi cha từ lúc lên năm tuổi. Dự án phim đầu tiên của ông có tên The Last House on the Left. Sau đó, ông làm một số phim khác: The Hills Have Eyes, Swamp Thing trước khi ghi dấu với phim A Nightmare on Elm Street. Phim này vốn đầu tư ít hơn 2 triệu USD nhưng doanh thu phòng vé 25 triệu USD, con số lớn vào thời điểm đó. Năm 1996, Wes Craven bắt tay đạo diễn Tiếng thét có doanh thu phòng vé cao, mở ra loạt phim kinh dị mà phần 4 ra mắt năm 2011.

Ngoài ra, Wes Craven còn đạo diễn nhiều phim khác: Vampire in Brooklyn, Music of the Heart, Cursed … tham gia diễn xuất trong các phim: Shocker, The Tripper, Paris, je t’aime ..