Tiền đạo thì phải ghi bàn, Gabriel Jesus

Tháng Mười Hai 4, 2018 at 7:59 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Tiền đạo thì phải ghi bàn, Gabriel Jesus

Tốt nhất là anh hãy nắm chặt nó, bởi những cơ hội như thế này sẽ không còn xuất hiện nhiều.

 Tiền đạo người Argentina đã đá chính tất cả các trận đấu của Man City ở Premier League từ đầu mùa bóng đá cho tới trận gặp Bournemouth. Và anh hoàn toàn xứng đáng với sự tin tưởng khi ghi 8 bàn và có 3 pha kiến tạo.

Đá thay vị trí của anh là Gabriel Jesus. Chàng trai người Brazil lúc đó vẫn thể hiện một phong độ ấn tượng và được xem như tương lai của Man City. Aguero nếu vẫn muốn ở lại Etihad thì phải chấp nhận anh không còn là lựa chọn số 1.

Trận đấu với Bournemouth, do đó, là cơ hội để Jesus bắt đầu hành trình đảo ngược “bánh xe số phận”. Nhưng đó là một cơ hội đã bị bỏ lỡ. Việc HLV Pep Guardiola rút Jesus ra lúc Man City mới chỉ dẫn trước 2-1 và cần thêm một bàn thắng nữa để đánh sập sức kháng cự của một Bournemouth tỏ ra hết sức nguy hiểm nói lên nhiều điều.

Tin tức 24h đăng tải Jesus thường xuyên lùi xuống hàng tiền vệ, nơi vốn đã rất đông đúc và chật chội. Bản đồ chạm bóng cho thấy số lần chạm bóng trên phần sân nhà của anh nhiều chẳng kém số lần chạm bóng trong vòng cấm của đối phương. Không ở gần vòng cấm, thì không có cơ hội dứt điểm. Logic đơn giản thế thôi.

Nhưng cả Guardiola lẫn Jesus đều biết rằng nhiệm vụ chính của một tiền đạo vẫn luôn là ghi bàn. Nên dù có đánh giá cao Jesus đến mấy, nếu chàng trai 21 tuổi này không ghi bàn thường xuyên, ông vẫn sẽ dùng Aguero khi tiền đạo người Argentina trở lại.

  • Klopp có nguy cơ bị cấm ở trận Napoli

 Raheem Sterling cắt vào từ cánh phải và vượt qua 5 cầu thủ Bournemouth, Jesus đã kéo theo 2 cái bóng trắng với một pha di chuyển nhử mồi thông minh. Jesus cũng rất chịu khó gây sức ép với các hậu vệ của đối thủ, cả khi họ đang cố triển khai bóng từ dưới lên lẫn khi Man City vừa để mất bóng.