Tin nhắn đe doạ từ số lạ ‘mua quan tài cho cả nhà’

Theo tin tức trên kqxs về vụ việc nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang (báo Phụ Nữ TP.HCM) bị kẻ xấu gọi điện hăm doạ “mua quan tài cho cả nhà” khiến dư luận hết sức quan tâm.

Trao đổi với PV vào trưa ngày 12/4, nhà báo Thu Trang cho biết vẫn đang đợi kết luận điều tra chính thức của công an TP. Hà Nội.

“Theo thông tin tôi được biết, ngày mai (13/4), công an TP. Hà Nội sẽ có thông báo về vụ việc”, chị Thu Trang cho biết thêm.

Theo phản ánh của nhà báo Thu Trang, tối 7/4 hai số máy thường dùng của chị liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ. Khi bắt máy, một nam giới nói: “Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu chưa. Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”. Xem ngay ket qua xsmb

Nhà báo Thu Trang bị kẻ xấu đe doạ
Nhà báo Thu Trang bị kẻ xấu đe doạ

Ngay sau đó, báo Phụ Nữ TP.HCM đã có công văn gửi UBND, Công an TP.Hà Nội, đề nghị điều tra thông tin liên quan đến việc chị Trang bị đe dọa qua điện thoại.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Theo đó, Công an TP. Hà Nội đã mời chị Thu Trang lên làm việc để lấy lời khai xung quanh chuyện chị bị đe dọa “đi mua quan tài cho cả nhà”.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, chị Trang đã cung cấp cho các điều tra viên số điện thoại cùng nội dung các cuộc gọi, tin nhắn đe dọa chị vào thời điểm 21h ngày 7/4/2016 và trước đó.

“Tuy nhiên, cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm tới những nhân vật đã bị tôi phanh phui hành vi tiêu cực trong loạt bài “Thâm nhập lò gạch thổ phỉ ở Hà Nội” – nữ nhà báo cho biết.

Tại một diễn biến liên quan đến vụ việc này, nhà báo Thu Trang cho biết, trong thời gian từ ngày 16 đến 28/3, chị thực hiện loạt bài “Thâm nhập lò gạch thổ phỉ ở Hà Nội” với nội dung phản ánh thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, “bảo kê” của những người có trách nhiệm.

Nhà báo Thu Trang có loạt bài điều tra về lò gạch sai phạm ở Sóc Sơn.
Nhà báo Thu Trang có loạt bài điều tra về lò gạch sai phạm ở Sóc Sơn.

Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch, xây dựng lò gạch trên đất nông nghiệp.

Khi thâm nhập thực tế, chị Trang đã được ông Đinh Hoàng Minh – cán bộ Thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Nội ra giá “bảo kê” 250 triệu đồng.

Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu đồng để “ra mắt” ông Vương Tiến Trung – Phó Chánh Thanh tra xây dựng TP Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn.

Sau loạt bài của nữ nhà báo, UBND TP. Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm. Sau đó, nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa, yêu cầu tự phá dỡ. Nhiều cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc.

Hiện vụ việc đang được công an TP. Hà Nội vào cuộc điều tra theo trình tự pháp luật.

Xem thêm: Dự đoán ket qua xo so mien bac chính xác nhất