Tin World Cup nữ 2/8: Bóng đá nữ Trung Quốc kiệt quệ

Tin World Cup nữ 2/8 cập nhật những nội dung thể thao đáng chú ý sau đây: Bóng đá nữ Trung Quốc kiệt quệ, World Cup nữ 2023 sắp lập kỷ lục khán giả và chuyên gia đánh giá ĐT nữ Việt Nam rất tiến bộ.

Bóng đá nữ Trung Quốc kiệt quệ

Nếu như ĐT nữ Việt Nam phải nhận thất bại 0-7 trước Hà Lan thì ở lượt trận cuối cùng bảng D, ĐT nữ Trung Quốc cũng nhận trận thua nặng nề 1-6 trước ĐT nữ Anh. Kết quả này khiến đội ĐKVĐ châu Á bị loại ngay từ vòng bảng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử những lần tham dự World Cup, ĐT nữ Trung Quốc phải dừng bước từ rất sớm. Tuy vậy, điều này nằm trong dự đoán khi trước trận các trang soi tỷ lệ kèo đều xếp nữ Trung Quốc ở kèo dưới.

Tin World Cup nữ 2/8
ĐT nữ Trung Quốc lần đầu bị loại ngay từ vòng bảng tại VCK World Cup nữ

Nói về sự kiệt quệ của bóng đá nữ nước nhà, HLV Shui Qingxia cay đắng thừa nhận: “Bóng đá nữ Trung Quốc và bóng đá nữ châu Âu giờ đây đã có khoảng cách rất lớn. Tất cả mọi khía cạnh chúng tôi đều cần phải cải thiện để bắt kịp họ. Mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng trong tương lai khi số các bé gái chọn bóng đá ở Trung Quốc đang ngày càng ít đi”.

Tin mới 2/8: World Cup nữ 2023 sắp lập kỷ lục khán giả

FIFA cho biết số vé bán ở World Cup nữ 2023 đã đạt 1,678 triệu chỉ trong 38 trận đấu đầu tiên của giải đấu ở Australia và New Zealand. Thống kê từ các trang bongdaso cho biết tổng số khán giả vào sân xem các trận đấu cũng đã lên tới 982.975 và chắc chắn sẽ thiết lập kỷ lục mới bởi World Cup nữ 2023 vẫn chưa hết vòng bảng. Kỷ lục trước đó thuộc về World Cup nữ 2015 ở Canada với khoảng 1,35 triệu khán giả vào sân.

Chuyên gia: ĐT nữ Việt Nam rất tiến bộ

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng, ĐT nữ Việt Nam đã rất tiến bộ tại VCK World Cup nữ 2023. Ông nói với VTC News về trận gặp ĐT nữ Hà Lan: “ĐT Hà Lan hơn ĐT Việt Nam cả về kỹ năng lẫn thể lực nhưng ở trận đấu này, chúng ta nhìn được điểm tích cực. Trước sức ép lớn như vậy, các cầu thủ của chúng ta vẫn giữ được tính tổ chức đội hình, sự tập trung và phần nào kiểm soát bóng, chứ không vội vã phá bóng. Tôi thấy một số pha xử lý bóng cá nhân khá tốt. Tuy nhiên, đẳng cấp của đối thủ vượt trội nên họ rất nhanh chóng thu hồi”.

Đánh giá chung về kỳ World Cup vừa qua của thầy trò HLV Mai Đức Chung, HLV Phan Anh Tú cho hay: “Ở World Cup nữ 2023, tôi thấy các cầu thủ đã tự tin, dám chơi bóng và xử lý kỹ thuật ở đấu trường lớn như vậy. Vấn đề ở đây là đẳng cấp mà thôi. Dù sao, những ưu điểm kể trên là điều đáng khen nhất với đội tuyển nữ Việt Nam”.