Top 10 câu lạc bộ bóng đá có doanh thu cao nhất trong năm tài chính 2020/21 (Phần 2) 

Vấn đề liên quan đến doanh thu và tài chính của mỗi câu lạc bộ truc tiep bong da thì luôn là vấn đề được các fan hâm mộ bóng đá quan tâm và chú ý. Doanh thu là một phần vô cùng quan trọng để có thể duy trì thì được sức mạnh và phong độ của đội bóng hiện tại hoặc thậm chí có thể là tiền đề để đưa những cầu thủ lớn về với đội và nâng cao thành tích. Trong bài viết trước thì chúng ta đã cùng tổng hợp phần 1 của top 10 câu lạc bộ truc tiep bong da có doanh thu cao nhất 2020 – 2021. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần 2 nhé.

6. Paris Saint-Germain

Câu lạc bộ duy nhất có mặt tại Ligue 1, Paris Saint-Germain đã báo cáo tổng doanh thu truc tiep bong da 492 triệu bảng trong giai đoạn 2020-21. Thuộc sở hữu của Qatar Sports Investments, câu lạc bộ có trụ sở tại Paris là một trong những câu lạc bộ ưu tú nhất châu Âu, với những cầu thủ như Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi mới ký. Cơ cấu doanh thu của họ như sau:

Ngày thi đấu- 15 ​​triệu bảng

TV- 179 triệu bảng

Thương mại- 299 triệu bảng

PSG thống trị Ligue 1. Không chỉ trên bảng điểm và danh hiệu vô địch, mà còn ở khía cạnh doanh thu. Trong giai đoạn 2019-20, doanh thu của họ nhiều hơn một phần ba tổng số các đội cộng lại ở Ligue 1. Nhiều điều không thay đổi trong giai đoạn 2020-21, nơi PSG là đội dẫn đầu. Lyon có doanh thu  truc tiep bong da tốt thứ hai, tạo ra 151 triệu bảng so với 467 triệu bảng của PSG trong giai đoạn 2019-20.

Paris Saint-Germain
Paris Saint-Germain

5. Manchester United

Quỷ đỏ thống trị bảng xếp hạng doanh thu  truc tiep bong da. Tuy nhiên, kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi, câu lạc bộ vẫn chưa thể hồi sinh và gặp khó khăn trong hầu hết các mùa giải. Điều này đã làm giảm mức độ phổ biến của họ, do đó ảnh hưởng đến doanh thu. Doanh thu của Manchester United đạt 494 triệu bảng được chia thành:

 • Ngày thi đấu- 7 triệu bảng
 • TV- 255 triệu bảng
 • Thương mại- 232 triệu bảng

Doanh thu của họ đã giảm 14,9 triệu bảng từ năm 2019-20. Khoản lỗ ròng cũng tăng 23,20 triệu bảng lên 92,20 triệu bảng. Lý do chính được gợi ý là đại dịch coronavirus, giống như bất kỳ câu lạc bộ  truc tiep bong da nào khác, làm ảnh hưởng đến thu nhập trong ngày của họ. Tuy nhiên, doanh thu phát sóng của câu lạc bộ đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.

Manchester United
Manchester United

4. FC Barcelona

Sự ra đi của Lionel Messi đã ảnh hưởng đến FC Barcelona. Messi là một huyền thoại của Barcelona và được người hâm mộ trực tiếp bóng đá vô cùng yêu mến. Hãy cùng nhìn lại doanh thu của câu lạc bộ trong mùa giải cuối cùng của anh ấy. Trong năm 2020-21, doanh thu của câu lạc bộ là 515 triệu bảng. Đây là những gì phân đôi trông như thế nào.

 • Ngày thi đấu- 14 triệu bảng
 • TV- 256 triệu bảng
 • Thương mại- 245 triệu bảng

Đội bóng xứ Catalan có thành tích trung bình 2020-21, đứng thứ ba tại La Liga, giành Copa del Rey và không thể vượt qua Vòng 16 UEFA Champions League. Mặc dù doanh thu phát sóng năm đó tăng nhưng doanh thu  truc tiep bong da từ vé xem theo mùa đã giảm đáng kể (72%) và tiếp thị và quảng cáo (16%)

FC Barcelona
FC Barcelona

3. Bayern Munich

Bayern Munich là gã khổng lồ của nước Đức. Họ là câu lạc bộ duy nhất của Bundesliga góp mặt trong danh sách  truc tiep bong da này. Tổng doanh thu của Bayern Munich là 541 triệu bảng cho giai đoạn 2020-21. Doanh thu được phân chia như sau:

 • Ngày thi đấu- 10 triệu bảng
 • TV- 225 triệu bảng
 • Thương mại- 306 triệu bảng

Doanh thu của họ giảm năm thứ ba liên tiếp. Câu lạc bộ có trụ sở tại Munich đã ghi nhận doanh thu 626 triệu bảng trong giai đoạn 2018-19 và 583 triệu bảng trong giai đoạn 2019-20. Cũng giống như các câu lạc bộ khác, đại dịch coronavirus được chỉ ra là nguyên nhân chính khiến doanh thu trực tiếp bóng đá giảm. Bayern đã gặt hái được nhiều thành công ở các giải đấu khác nhau và lần cuối cùng giành chức vô địch UEFA Champions League vào năm 2020, đánh bại PSG trong trận chung kết.

2. Real Madrid

Los Blancos là đội bóng Tây Ban Nha thứ hai góp mặt trong danh sách  truc tiep bong da thống trị của Anh. Doanh thu của họ trong giai đoạn 2020-21 là 567 triệu bảng. Nó được chia như sau:

 • Ngày thi đấu- 8 triệu bảng
 • TV- 275 triệu bảng
 • Thương mại- 285 triệu bảng

Trong mùa giải 2020-21, Real Madrid về nhì tại La Liga. Họ đã bị loại bởi Chelsea ở bán kết Champions League và cũng bị loại ở vòng 32 đội cuối cùng của Copa del Rey. Ngoài doanh thu phát sóng ngày càng tăng, Real Madrid còn kiếm tiền từ việc bán các cầu thủ truc tiep bong da như Sergio Regulon cho Tottenham và Oscar Rodriguez cho Sevilla.

1. Manchester City

Lần đầu tiên, Manchester City đứng đầu danh sách các câu lạc bộ  truc tiep bong da có doanh thu cao nhất. Họ đã vượt qua Real Madrid 4 triệu bảng, đưa doanh thu của họ trong giai đoạn 2020-21 lên 571 triệu bảng. Việc phân chia doanh thu của họ như sau:

 • Ngày thi đấu- 1 triệu bảng
 • TV- 297 triệu bảng
 • Thương mại- 273 triệu bảng

Với mỗi mùa giải trực tiếp bóng đá trôi qua, Manchester City đang trở nên thống trị, dẫn đến sự hiện diện ngày càng tăng của họ trên toàn thế giới. Dưới thời Pep Guardiola, Man City đã giành được 3 chức vô địch Premier League và 4 League Cup. Một phần lớn doanh thu của họ đến từ việc phát sóng. Đánh bại đối thủ Manchester United, Man City chắc chắn đã giành được quyền khoe khoang vào năm 2020/21.

Để không bỏ lỡ các thông tin thú vị về các câu lạc bộ truc tiep bong da trong thời gian sắp tới thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.