Trào lưu “Sống tối giản” ở Nhật bản từ đâu mà có

Thời gian gần đây giới trẻ Nhật Bản đang theo xu thế “Sống tối giản” được khởi đầu từ một anh chàng còn khá trẻ. sau khi nhận ra cuộc sống tối giản thu được nhiều lợi ích, anh đã viết ra một cuốn sách nhằm kêu gội mọi người thực hiện nếp sống này có thể cuộc sống sẽ trở lên dễ dàng hơn. Cùng tintucgaitri.vn tìm hiểu xem anh chàng đó đã làm cho cuộc sống của mình tối giản như nào và những lợi ích bất ngờ mà anh thu được nhé

Fumio Sasaki – tác giả nói trên nói: “Tôi đã bị sốc khi nhận ra rằng tôi mang thể sống có lượng trang bị tiết chế đến mức tối đa.”

Sasaki năm nay 36 tuổi và đang khiến việc cho 1 nhà xuất bản. Anh sống trong căn hộ chỉ rộng 20 mét vuông sở hữu vài bộ quần áo và 1 chiếc sofa giường. khi cần, anh sẽ nhét mẫu sofa giường vào tủ áo quần và làm cho căn phòng hầu như trống rỗng. Sasaki sắm phổ thông sách, nhưng anh sẽ cho hết đi ngay khi đọc xong.

Trong quá khứ, căn hộ của Sasaki đã từng là một kho chất đầy sách, nhạc cụ, đĩa CD, ngoài ra còn mang một dòng ti vi màn hình rộng và hàng loạt xống áo thời trang.

“Tôi đã sắm đa dạng sách nhưng ko đọc, bày nhạc cụ quanh nhà nhưng ko chơi và tốn tiền cho quần áo mà không mặc. Thế nhưng tôi vẫn cứ tiếp tục tìm về những thứ ở nhà chưa có,” Sasaki chia sẻ. khi Nhận định và thực hành chủ nghĩa tối giản, Sasaki mới nhận ra anh đã “bị vật chất kiểm soát.”

Nhịp sống của Sasaki đã hoàn toàn thay đổi lúc anh khởi đầu cắt giảm đồ đạc. bây giờ giả dụ đọc 1 cuốn sách, tôi sẽ tụ họp vào nó khá hơn. Tôi cũng với thể làm việc hiệu quả hơn,” anh kể. Tiền vốn sử dụng để mua đồ đoàn, Sasaki chuyển sang tiết kiệm và chi cho việc du lịch.

Anh Sasaki cũng đã xuất bản cuốn sách về lối sống tối giản dưới góc nhìn của riêng mình. Cuốn sách rất thu hút bạn đọc ở độ tuổi 20-30 và mau chóng trở thành 1 hiện tượng tại Nhật. Và cuốn sách sẽ tốt ấn hành vào tháng 2/2017 mang tựa đề Lối sống tối giản của người Nhật.

Ito dành toàn bộ thời gian để đi lòng vòng nước Nhật và du lịch nước ngoài. Tại đất khách, anh sẽ ở trong những khách sạn giá rẻ và làm cho việc kiếm tiền duyệt mạng Internet. Anh đề cập rằng: “Lối sống tối giản giúp tôi sở hữu thêm phổ quát thời kì suy ngẫm và làm phong phú trí tưởng tượng.”

một viên chức 29 tuổi giấu tên đang khiến cho việc cho đơn vị chứng khoán tại Osaka cũng theo đuổi lối sống tối giản vì: “Tôi đã quá mệt mỏi có cuộc chạy đua xe tương đối hạng sang, đồ điện tử cao cấp và những thứ vật chất khác.” từ khi sống tối giản, anh chỉ dành thời gian rảnh để xem các buổi hòa nhạc của ban nhạc đam mê.

phong cách tối giản cũng lôi kéo phải chăng những công ty. Satoru Imamura – một cựu nhân viên nhà băng đang đứng đầu 1 đơn vị trả lời cho hơn 100 công ty trên toàn nước Nhật phương pháp cái bỏ những thiết bị không cần thiết trong công sở theo đúng ý thức của chủ nghĩa tối giản.

1 công ty in ấn ở Kyoto đã triệt để áp dụng nguyên tắc do Satoru Imanura trả lời để dẹp bỏ hết các vật dụng dôi thừa chỉ trong 2 tuần. Việc chiếc bỏ này giúp doanh nghiệp nâng cao thêm 30% doanh thu và lợi nhuận hàng năm.

các công ty cũng với thể tăng sự tập trung bằng bí quyết cắt giảm đồ đạc, giống như một cá nhân vậy. “Việc sở hữu quá nhiều đồ đạc ko đem đến giá trị gì nữa,” Imamura đề cập.

Tìm hiểu thêm: