Trước khi ngạt khí, các phu vàng đã cho nổ mìn

Do mìn nổ đốt cháy không khí ở bên trong dẫn đến tình trạng ngạt khí gây tử vong cho các phu vàng.

Sáng 13-4, Cơ quan pháp y tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan như công an, viện kiểm sát đã lên huyện Nam Giang để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường vụ phu vàng tử vong do ngạt khí để phục vụ công tác điều tra.

Theo Công an huyện Nam Giang, chiều 12-4, nhóm phu vàng vào hầm vàng ở thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ nổ mìn để làm vàng. Do mìn nổ đốt cháy không khí ở bên trong dẫn đến tình trạng ngạt khí. “Ban đầu, một người leo xuống và bị ngạt khí, thấy vậy những người khác lao xuống cứu và cùng gặp nạn” – Công an huyện Nam Giang cho hay.

  • >> Theo dõi kết quả so xo với những con số may mắn

Công an cũng cho hay 2 người còn sống là người dân tộc Khơ mú, nhận thức rất hạn chế nên việc lấy thông tin khá khó khăn. Trong 2 nạn nhân thì có 1 người không biết chữ. Khi công an hỏi tên cha mẹ thì phu vàng này cũng không biết viết như thế nào.
truoc-khi-ngat-khi-cac-phu-vang-da-cho-no-min
Sáng 13-4, ông A Lăng Mai, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, đã đến gia đình nạn nhân Nguyễn Kim Vui (trú trị trần Thạnh Mỹ) để động viên, thăm hỏi đồng thời trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

  • >> Kết quả xsmn miền nam hôm qua xem những bộ số nào xuất hiện đặc biệt trên bảng kết  xo so mien trung của các tỉnh khu vực này, được cập nhật trong ngày từ các trường quay trực tiếp.

Ông Mai cho biết huyện đã trích kinh phí hỗ trợ cho mỗi trường hợp bị tử vong là 5 triệu đồng, người bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng. Đồng thời, huyện Nam Giang cũng hỗ trợ kinh phí thuê xe đưa thi thể 3 nạn nhân bị tử vong về quê ở Nghệ An.

Thông tin bước đầu xác định, khi sự việc xảy ra, có tất cả 7 phu vàng đang khai thác, trong đó 2 người chạy thoát. Trong 5 nạn nhân có 4 người quê huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An).

  • >>> Để nhận địh kết quả XSBD hãy soạn tin XSCT gửi 8585

Tính đến thời điểm hiện tại , trong số 4 phu vàng tử vong ở Nam Giang có 3 người là anh em ruột, gồm: Mông Văn Sơn, Mông Văn Hiến và Mông Văn Nam (quê xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và người tử vong còn lại là Nguyễn Kim Vui (trú trị trần Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam). Ngoài ra, một người bị thương là Cúc Văn Dung (Kỳ Sơn, Nghệ An); 2 người may mắn thoát chết là Cúc Văn Hành và Và Văn Nhiên (cùng quê Nghệ An).