Vì sao CLB Incheon không điền tên Công Phượng?

Tin thể thao – Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không có tên trong danh sách đăng ký mùa giải 2019 của Incheon United (Hàn Quốc).

Hôm 11/2, Incheon United công bố danh sách sơ bộ đội hình và số áo chuẩn bị cho mùa giải K.League 2019 và các giải đấu khác. Điểm đáng chú ý trong danh sách này là sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Chân sút sinh năm 1995 mới gia nhập Incheon theo dạng cho mượn 1 năm từ HAGL.

Theo tìm hiểu, Công Phượng chưa hoàn tất giấy tờ để thi đấu cho CLB Incheon. Thế nên, danh sách sơ bộ của Incheon chưa có tên Công Phượng. Dự kiến, Incheon sẽ ra mắt Công Phượng trong vài ngày tới.

Vì sao CLB Incheon không điền tên Công Phượng?

Đây cũng là lần thứ 2 Công Phượng xuất ngoại. Trước đó, Công Phượng sang Nhật thi đấu 1 năm mùa bóng đá năm 2016. Sau đó, Công Phượng trở lại Việt Nam để tạo nên những sự khác biệt rất lớn với 2 năm liên tục ghi bàn thắng nhiều nhất.

Truyền thông Hàn Quốc tin tưởng Công Phượng sẽ mang đến sự khác biệt cho Incheon. Công Phượng là mẫu cầu thủ chơi bóng kỹ thuật, có thể làm khó bất kỳ hàng thủ nào. Bằng chứng là Công Phượng đã khiến cho hàng thủ Nhật Bản gặp nhiều khó khăn ở ASIAN Cup 2019.

Kết quả bóng đá ấn tượng của Công Phượng góp công lớn vào 1 năm tạo ra nhiều kỳ tích của bóng đá Việt Nam từ từ U23 châu Á đến AFF Cup 2018 và ASIAN Cup 2019. Công Phượng được nhận xét là một trong những tiền đạo đang hay nhất của bóng đá Đông Nam Á.