Vợ chồng sống cùng nhau 7 năm không có cảm xúc liệu có phải bị tâm thần

Những tưởng con người ta gần nhau lâu ngày thì cũng sinh cảm tình nhưng với  cặp vợ chồng trong truyện dưới đây, dù họ đã ở cùng nhau 7 năm xong tình cảm mà họ dành cho nhau cũng chẳng đáng là bao nhiêu. 2 Vợ chồng tìm đến bác sĩ tâm lý với hy vọng tìm được câu trả lời chính xác. Cùng tintucgaitri.vn đi tìm hiểu rõ hơn về câu truyện lạ lùng này nhé.

Ông Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe thần kinh cho biết, tại Việt Nam, hiện với khoảng 30% dân số với rối loạn tâm thần. Đàn ông bị “mất lửa”, mất thèm muốn dục tình, không cảm nhận hoặc sắp như không với hứng thú trong hành vi dục tình cũng là 1 trong những rối loạn tâm thần. tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân này đều không phải chăng nhận biết nên chậm trễ trong việc điều trị đúng chuyên khoa.

Thạc sĩ, thầy thuốc Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phòng Điều trị Nghiện chất từng gặp đa dạng trường hợp không còn hứng thú trong quan hệ vợ chồng sau đấy họ đã tới khám và điều trị chuyên khoa thần kinh.

>>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

 

Kết hôn 7 năm không có cảm giác, vợ chồng dắt nhau vào viện tâm thần - 1

một người đàn ông thành đạt đến mua bác sĩ Hà và chia sẻ anh ko phải với cảm giác gì sở hữu vợ. Cuộc sống của anh ta cứ đều đều đến nhàm chán, ko mang xúc cảm.

Sau khi hỏi bệnh, người đàn ông này nói: “Lấy nhau 7 năm nhưng 2 năm cách đây không lâu mình ko thân thiện vợ, mà cũng chẳng khát khao gì nữa. Mình cũng chẳng đau ốm, cũng ko tằng tịu bên ngoài…”.

>>Xem thêm: May mắn hay trình độ quyết định thắng thua trong game bai tiến lên miền Nam

Theo bác sĩ Hà, trong trường hợp này, 2 vợ chồng phải đến viện để khiến liệu pháp tâm lý là chính. Tùy trường hợp, thuốc là liệu pháp tương trợ. ngoài ra, những thầy thuốc sẽ rà soát nội tiết của bệnh nhân xem họ với vấn đề gì không, sau Đây mới chọn ra bí quyết điều trị phù hợp.

Trường hợp của người đàn ông này phải chăng coi là điển hình trong xã hội đương đại. Qua Đây, chuyên gia khuyến cáo mọi người “phải cân đối lại công việc để tha hồ đầu óc, sắp đặt thêm thời kì ngơi nghỉ để cơ thể tái hiện thể lực” nhằm cải cảm tình xúc, giả dụ ko muốn tới viện thần kinh.

tuy nhiên, để chữa khá chứng “thờ ơ” của đàn ông, đàn bà phải tạo ra điều gì Đây hấp dẫn, mới lạ để thu hút. Còn nếu vẫn chỉ là hình ảnh nhàn nhạt, chan chán, vẫn thái độ “hễ một tí là cằn nhằn”, thì khó mà hy vọng ông chồng có cảm giác.

Đối với nữ giới, phần lớn cỗi nguồn gây ra hiện trạng lãnh cảm, không sở hữu cảm giác là do về vấn đề tâm lý, còn về bệnh lý thì ít gặp hơn. Ngoài ra lúc mắc chứng bệnh khó đề cập này thì cuộc sống dục tình của người phụ nữ thường bị xáo trộn, có lúc dẫn đến sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình ví như người chồng ko tâm lý, và không cố gắng giúp vợ cải thiện trạng thái này. với 1 người đàn bà mắc chứng lãnh cảm thì người bạn tình cũng phải là người khôn cùng tâm lý và kiên trì.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh lãnh cảm, mọi người nên đi khám chuyên khoa thần kinh tâm thần để xác định cội nguồn bệnh, từ Đây sở hữu hướng điều trị phù hợp.

Tìm hiểu thêm: