Vợ tôi hẹn hò với người cũ vì chồng không lãng mạn

“…Tôi không phải là một người đàn ông màu mè, thích hình thức, nên rất kém trong khoản nịnh vợ, khen vợ, hay quan tâm đến vợ. Công việc cũng bận bịu nhiều nên tôi không có nhiều thời gian để ý đến những ngày sinh nhật, ngày lễ tình yêu, hay ngày kỷ niệm của hai đứa…”

vo-van-khong-quen-tinh-yeu-cu

Tôi và vợ cưới nhau đã được 6 năm, có với nhau 2 đứa con. Trước khi yêu và cưới tôi, vợ cũng đã yêu một người đàn ông khác, tôi nghe kể lại hai người rất yêu nhau, cũng hứa hẹn nhiều, nhưng gia đình vợ tôi không đồng ý vì không có niềm tin ở người đàn ông ấy. Bố mẹ vợ tôi đã gây áp lực rất nhiều nên buộc vợ tôi phải chia tay người đàn ông ấy, nhưng hai người vẫn lén lút tâm sự, hẹn hò với nhau.

Sau khi chia tay được một thời gian thì tôi và cô ấy yêu nhau, bố mẹ vợ rất quý mến tôi, ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi nên đám cưới được tổ chức sau đó không lâu. Do công việc bận rộn, tôi thường xuyên đi công tác xa, vợ tôi ở nhà chăm sóc con cái, hai đứa con lần lượt ra đời.

Tôi không phải là một người đàn ông màu mè, thích hình thức, nên rất kém trong khoản nịnh vợ, khen vợ, hay quan tâm đến vợ, đưa vợ đi giải trí. Công việc cũng bận bịu nhiều nên tôi không có nhiều thời gian để ý đến những ngày sinh nhật, ngày lễ tình yêu, hay ngày kỷ niệm của hai đứa. Với cả tôi nghĩ, đã là vợ chồng, sống với nhau cả đời thì cần gì câu lệ những chuyện đó, cứ tưởng vợ sẽ hiểu và thông cảm cho tôi, nào ngờ cô ấy lại cho rằng tôi không yêu thương, không tôn trọng cô ấy và kiếm cớ để thường xuyên hẹn hò với người cũ.

Tôi biết chuyện hỏi cô ấy thì cô ấy thừa nhận, nhưng nói là chỉ hẹn hò uống nước, nói chuyện bình thường chứ không vô nhà nghỉ cùng nhau, cũng không có chuyện trai trên gái dưới nên cô ấy chẳng làm gì sai cả. Cô ấy có quyền gặp gỡ ai cô ấy muốn, tôi không có quyền gì để cấm đoán cô ấy.

Bố mẹ vợ tôi biết chuyện nói thì cô ấy bảo cô ấy chẳng làm gì sai cả. Cô ấy còn trách bố mẹ ngày xưa cấm đoán tình yêu của cô ấy, bắt cô ấy lấy tôi để giờ cô ấy phải ân hận.

Vợ tôi còn nói vì tôi nên cô ấy mới gặp lại người cũ. Trong khi người cũ luôn dành sự quan tâm đến cô ấy, ngày sinh nhật, ngày lễ, ngày gì cũng điện thoại, nhắn tin chúc mừng, mua quà và mời cô ấy đi ăn uống thì chồng lại chẳng nhớ cả những ngày ấy, chẳng hoa, chẳng quà. Vợ tôi còn nói tôi không xứng đáng làm chồng, làm cha,…

Từ khi cưới nhau, tôi không để vợ thiếu thốn thứ gì, kể cả đi làm xa tôi cũng chẳng phàn nàn một lời vì mong muốn kiếm được tiền lo cho vợ con. Vậy mà chỉ vì không nhớ ngày sinh nhật vợ, ngày lễ mà tôi không xứng đáng làm chồng, làm cha sao. Theo độc giả, tôi có phải người đàn ông xấu xa như vợ nghĩ.