Xe buýt thất thu vì nhận tiền không đưa vé

Theo tờ SXTG cho hay một tình huống xảy ra thường xuyên trên xe bus. Nếu tôi đòi vé thì họ giả vờ nói: “Quên, chưa đưa vé cho bác à?”. Cũng có phụ xe “lịch sự”  hơn một chút thì tôi sẽ hỏi thẳng: “Bác cho tôi xin cái vé nhé”.

Bài viết 6 nguyên nhân khiến khách ngại đi xe buýt từ sân bay đã phân tích rõ những lý do người dân không muốn đón xe buýt từ sân bay về nhà, trong đó có nguyên nhân thái độ của tài xế và phụ xe buýt. Ngoài thái độ ứng xử, nhất là của phụ xe thì trong đó còn là sự không trung thực.

Tôi thường xuyên đi một số tuyến xe buýt ở gần trụ sở xsmnTP HCM. Hầu như khi lên xe mua vé, phụ xe không bao giờ trả vé cho khách. Có lần tôi đã phản ánh trực tiếp cho đường dây nóng của nhà xe rồi cung cấp số xe, giờ xe chạy và việc phụ xe chỉ nhận tiền mà không trả vé cho khách.

Thế nhưng, tình trạng đó vẫn xảy ra, bất kể phụ xe nào cũng đều có thái độ như trên. Nếu tôi đòi vé thì họ giả vờ nói: “Quên, chưa đưa vé cho bác à?”. Cũng có phụ xe “lịch sự “hơn một chút thì tôi sẽ hỏi thẳng: “Bác cho tôi xin cái vé nhé”.

xe-buyt-that-thu-vi-nhan-tien-nhung-khong-dua-ve-cho-khach

Hãng xe buýt này nên cho người đóng giả hành khách để biết tình trạng phụ xe không đưa vé mỗi khi bán.

Việc này đã tồn tại từ lâu, giá vé mỗi người chỉ 7.000 đồng nhưng thử hỏi trong một ngày họ sẽ kiếm bao nhiêu tiền? Ngân sách nhà nước cũng thất thu từ những việc tưởng như rất nhỏ này.

Tôi không biết hãng xe buýt ấy có biết việc này không? Nếu không biết thì họ nên cho người đóng giả hành khách rồi đi xe sẽ thấy rõ.

Xem thêm: Dự đoán ket qua xo so mien bac chính xác nhất