Xu hướng trí tuệ nhân tạo, con người có đang làm đúng

Hòi cuối năm 2016 nhiều người đã nhận ra một xu hướng không thể tránh khỏi trên toàn thế giới Đó là AI trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên cho đến hiện nay chúng ta chưa tiến được bao xa thì đã có những cái chết thương tâm sảy ra. Cùng tintucgiatri.vn điểm lại vụ việc,

Telegraph và NY Daily News đưa tin, vừa qua, người đàn ông tên là William Holbrook – là chồng của bà Wanda Holbrook, nạn nhân chết trong 1 nhà máy ở Đức hồi năm 2015 – đã đâm đơn kiện 5 đơn vị cung cấp, lắp đặt robot cho nhà máy này.

Theo ông William, vợ ông đã không may tắt hơi vì 1 con robot trong nhà máy thuộc hãng xe khá Volkswagen – nơi bà khiến cho việc. Chính tội sơ xuất và lỗi kiểu dáng robot đã gây ra dòng chết này. Ông đệ đơn kiện và đòi đền bù.

i-robot_3268048b

Trong kết tội, ông William nhắc rõ, bà Wanda đang làm việc tại khu 140 hoặc 150 thì một con robot ở khu vực 130 bất ngờ đi vào khiến cho bà Wanda giật mình.

Theo ông William, con robot đã ép đầu bà vào giữa 1 loại máy lắp ráp. Bà chết thật ngay vì những tổn thương quá nặng. những đồng nghiệp đã phát hiện thấy thi thể bà sau Đó.

Ông William nhấn mạnh, đáng lẽ robot ở khu 130 không tốt tiến vào khu 140, nhưng nó đã nổi loạn ko theo lập trình với sẵn. Con robot vững chắc đã bị trục sái về ngoài mặt dẫn đến làm xảy ra loại chết cho bà Wanda.

Tai nạn của bà Wanda khiến rộng rãi người khó hiểu. Dù chiếc chết của bà khi Đó được xem như 1 tai nạn công nghiệp thường nhật. Nhưng nó vẫn để lại thắc mắc cho nhiều người, nhất là sau kết tội của ông chồng, một mực cho rằng chính robot đã hại chết bà.Bà Wanda là 1 kỹ sư đã khiến cho việc tại Đó trong suốt 12 năm. Là 1 kỹ thuật viên có thương hiệu lâu năm, nhưng bà lại bất ngờ bị mắc kẹt vào một trong số những máy móc và chết ngay tại chỗ. Đó là 1 tai nạn khá hy hữu.

Dư luận dấy lên lo ngại về tác động của tự động hóa trong các dây chuyền phân phối đối sở hữu con người. đa dạng người sợ rằng, sở hữu thể con robot trên đã vượt ngoài tầm kiểm soát của con người, khi công nghệ chế tạo robot ngày một vững mạnh và các cỗ máy này càng ngày càng trở nên sáng tạo hơn.

Vụ tai nạn này vẫn là 1 chủ đề gây tranh luận, là do lỗi của con người, sự bất cẩn của con người, hay trục trệu của robot, hoặc là robot tự phát sinh ý thức hủy hoại con người?

có vụ tai nạn của bà Wanda, các chuyên gia cho rằng, vụ việc này giống mang 1 vụ tai nạn lao động hơn là một vụ robot mới thông minh hơn và sở hữu khả năng tự quyết định việc làm thịt người.

Nhưng cũng từng sở hữu không ít cảnh báo trong khoảng giới chuyên môn sở hữu con người về sự thông minh lên của robot.

Vụ việc giấy lên một nỗi lo sợ như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, người mày làm chủ con người khiến nhiều người đi vào tình trạng hoảng loạn và nghi ngờ vào một loại trí tuệ nhân tạo không bền vững.

>>Tìm hiểu thêm: 4 Nguyên tố căn bản để trở thành cao thủ trong chơi bài phỏm