Xuân Bắc “to tiếng” với “ông bố đại gia” trên đảo hoang

Trong tập 16 của “Bố ơi mình đi đâu thế?”, hai bố Xuân Bắc và Đỗ Minh đã xảy ra một mâu thuẫn nhỏ về chuyện bếp núc.

Kết thúc thử thách làm việc ở khách sạn, trong tập 16 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con được lên tàu đi ra đảo hoang với nhiệm vụ tiêu diệt thủy quái. Thử thách lần này đòi hỏi các cặp bố con phải hóa thân hoàn toàn vào nhân vật mình được hóa trang và tham gia vào một trò chơi trên đảo.

Clip các cặp bố theo tàu ra đảo hoang.

Trước đó, bốn cặp bố con đã được gặp nhân vật “Mai An Tiêm” và nghe kể một câu chuyện thú vị về hòn đảo: “Ngày xửa ngày xưa , đảo này rất xanh tươi và xinh đẹp.Tuy nhiên, một ngày nọ, một thủy quái đã nổi lên và nuốt tất cả thuyền bè và châu báu vào trong bụng. May thay, có một dũng sĩ đã ra tay tiêu diệt thủy quái, đem châu báu lên đảo. Vì vậy đảo gọi là đảo kim cương huyền bí. Kể từ đó, mọi quy tắc trên đảo bị xáo trộn”. Để thích nghi được với các quy tắc này, các cặp bố con sẽ được trao một quyển bí kíp hướng dẫn. Sau đó, mọi người phải vượt qua các thử thách để sinh tồn trên đảo.

Bốn cặp bố con đều tỏ ra vô cùng thích thú với nhân vật mà mình hóa trang. Bố con Đỗ Minh – Tốt Ti vào vai cướp biển, Xuân Bắc – bé Bi hóa thân thành hai nhân vật trong phim hoạt hình “Up”, Mạnh Trường – bé Chíp làm thổ dân, còn Minh Khang – Suti khoác lên mình trang phục của nữ hoàng và vua Ai Cập.

Xuân Bắc
Bốn ông bố và các con hóa thân thành những nhân vật được chỉ định và thực hiện nhiệm vụ của chương trình.

Sau khi thay trang phục xong, mọi người nhanh chóng phát hiện ta vòng quay kim cương. Đây được coi là trái tim của đảo. Các hoạt động của các cặp bố con trên đảo sẽ bị chi phối bởi vòng quay kim cương này. Mỗi khi có tiếng tù và vang lên, các cặp bố con sẽ dựa theo số tiếng để biết đã đến lượt mình quay vòng hay chưa.

Đỗ Minh – Tốt Ti là cặp bố con được quay vòng kim cương đầu tiên. Bé Tốt Ti đã quay vào ô cướp biển và được cướp đồ của một trong ba nhà còn lại sau khi đánh một tiếng kẻng lớn. Cậu nhóc đã chọn cướp nhà của cô bạn “người yêu” và lấy về một chiếc kèn. Thấy chiến lợi phẩm của cậu con trai cướp về, bố Đỗ Minh liền thắc mắc: “Con cướp kèn làm gì, sao không cướp hộp sữa kia kìa”.

Ngoài việc tuân thủ các quy định của trò chơi và rất nhiều “luật rừng” khác, các cặp bố con phải tự tìm cách sinh tồn trên đảo hoang, kiếm thức ăn, nước uống, săn bắt, hái lượm. Trong khi Đỗ Minh và Minh Khang chăm chỉ tìm đồ ăn, Mạnh Trường lúi húi trong chiếc lều, thì Xuân Bắc lại đứng một chỗ và kêu ca “bế tắc”. Trước những lời than vãn của ông bạn, bố Đỗ Minh liền phê phán: “Ông đi tìm đi đừng đứng đấy bế tắc nữa”.

Xuân Bắc

Trong lúc nấu nướng, Xuân Bắc đã có chút “to tiếng” với Đỗ Minh.

Bên cạnh đó, trong tập này, bố Xuân Bắc và Đỗ Minh còn xảy ra một chút mâu thuẫn nhỏ về chuyện bếp núc. Trong khi bố Đỗ Minh luôn cẩn thận và muốn mọi thứ thật sạch sẽ khi nấu nướng thì bố Xuân Bắc giải thích có phần to tiếng: “Anh nghĩ làm sao mà tầm này mà còn phải tráng với phải rửa hả anh? Cát thì làm sao? Cát tôi ăn hết”.

Xuân Bắc
Các bé dù sợ hãi với thử thách…
Xuân Bắc
… song vẫn nỗ lực hoàn thành.

Về phần Suti, Chíp, Tốt Ti và Bi, các bé đã phải bất chấp nguy hiểm là những con rắn rừng để múc nước mang về cho các bố nấu ăn. Sau nhiều lần sợ hãi chạy ra khỏi khu vực có nước, bốn bé đã dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi và hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, trong chuyến đi đến đảo hoang này, các bé cũng lần đầu tiên trải nghiệm công việc đào khoai, bẻ ngô, tìm kiếm lương thực trong nỗi lo sợ ngày mai sẽ…chết đói.

Xuân Bắc

Các bé phải đào khoai, bẻ ngô, tìm kiếm lương thực.

Khi mọi người đang bận bịu với công việc thu lượm và nấu nướng thì trời bất ngờ đổ mưa lớn. Tình hình xem ra trở nên vô cùng căng thẳng khi thiên tai đổ xuống đảo hoang với những trận cuồng phong giận dữ, và tàu cứu hộ không biết lúc nào sẽ đến. Các bố sẽ phải làm gì để sinh tồn và bảo vệ các con của mình? Câu trả lời sẽ có trong tập 17 của Bố ơi mình đi đâu thế?phát sóng vào trưa Thứ Bảy ngày 3/10 trên kênh VTV3.

 Theo Hân Như / Trí Thức Trẻ